Home » Điều trị viêm vòi trứng ở nữ giới

Điều trị viêm vòi trứng ở nữ giới

Admin 9:54 20/05/2017 2313 lượt xem Bình luận

Viêm vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.Tỷ lệ này chiếm khoảng 20% và con số này vẫn đang ngày càng gia tăng. Viêm vòi trứng khi có những biểu hiện cấp tính không được điều trị kịp thời có nguy cơ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn trong quá trình điều trị, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Viêm vòi trứng là gì? Bệnh không phải là mới, trái lại nó khá phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản nhưng không phải ai cũng có những kiến thức đầy đủ về bệnh. Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, viêm vòi trứng là trường hợp đường ống dẫn trứng bị nhiễm trùng qua đường sinh dục. Sự xuất hiện của mủ đặc ngày càng nhiều sẽ gây tắc đường ống dẫn trứng, dẫn đến vô sinh, hoặc sự nhiễm trùng màng bụng, khiến màng bụng bị dính và những cơn đau liên tục bắt đầu xuất hiện. Việc điều trị viêm vòi trứng là điều cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy ra với người bệnh.

Chữa viêm vòi trứng là điều cần thiết để tránh những biến chứng có thể xảy

Thông thường, những triệu chứng của viêm vòi trứng rất khó nhận ra vì chúng không quá đặc trưng. Hơn nữa, dù có nhận ra thì chị em cũng chủ quan với những dấu hiệu bất thường của bệnh. Đa phần bệnh viêm vòi trứng chỉ được phát hiện khi chị em thấy có những biểu hiện vôsinh, hiếm muộn. Do vây, để tránh bệnh chuyển sang mãn tính, chị em nên đi khám khi thấy những dấu hiệu bất thường, khám phụ khoa định kỳ để tầm soát bệnh tật có hiệu quả.

Bình thường, các bác sĩ điều trị viêm vòi trứng bằng kháng sinh.Tùy nguyên nhân gây bệnh (do Chlamydia, cầu khuẩn lậu, E.coli…) đã được chẩn đoán và xác định sau khi làm xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị.

Ngoài ra, việc điều trị viêm vòi trứng cũng cần căn cứ vào nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân. Bởi nhiều khi tình trạng viêm nhiễm vòi trứng mủ ( ứ mủ vòi trứng) cần can thiệp ngoại khoa dẫn lưu mủ, hoặc phẫu thuật cắt bỏ (có thể phảicắt bỏ vòi trứng 1 hoặc 2 bên). Nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn rất cao nếu phải cắt bỏ 2 bên vòi trứng, lúc đó việc sinh con là phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Nếu bệnh nhân chưa có con thì việc điều trị để bảo tồn ống dẫn trứng là rất quan trọng để giúp bệnh nhân có thể mang thai.

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh rằng, khi chị em phụ nữ có hiện tượng sốt, đau bụng dưới và chảy mủ ở bộ phận sinh dục cần phải đi khám bác sỹ ngay. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc uống khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng 038.558.1111. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.