Home » Triệu chứng của bệnh viêm vòi trứng ở nữ giới

Triệu chứng của bệnh viêm vòi trứng ở nữ giới

Admin 9:50 20/05/2017 1452 lượt xem Bình luận

Ở nước ta, chị em phụ nữ nói riêng còn khá thờ ơ khi nhắc đến việc khám phụ khoa định kỳ. Đa phần, họ chỉ tìm đến cơ sở y tế khi những biểu hiện của bệnh kéo dài và gây ra nhiều biến chứng. Đối với bệnh viêm vòi trứng nói riêng, người bệnh thường phát hiện khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ trong một năm mà vẫn chưa có thai. 

Viêm vòi trứng do rất nhiều nguyên nhân gây nên, như: Do quan hệ tình dục không an toàn, sau phá thai, sảy thai, đặt vòng tránh thai. Các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm và lây lan vào vòi trứng. Ngoài một số tác nhân kể trên, viêm vòi trứng còn do một số tác nhân khác gây nên bao gồm: liên cầu khuẩn, lậu cầu, trực khuẩn E.coli….

Giữ vệ sinh vùng kín không đúng cách những tưởng là việc đơn giản nhưng cũng được xếp là một trong nhữngnguyên nhân gây viêm vòi trứng ở nữ giới. Chị em phụ nữ có thể dựa vào những triệu chứng của viêm vòi trứng để phát hiện sau đây:

-Đau vùng bụng dưới, đau lưng 

-Khí hư nhiều màu vàng nhạt tới vàng đậm

-Kinh nguyệt không đều 

-Có hiện tượng sốt 

-Buồn nôn hoặc nôn nhiều 

-Đi tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu…

Triệu chứng của bệnh viêm vòi trứng cấp tính thường gặp ở nhiều phụ nữ trẻ có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: chứng vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính gây đau đớn.

Khi thấy mình có hiện tượng sốt, đau bụng dưới và chảy mủ ở bộ phận sinh dục thì người bệnh cần đi khám kịp thời. Trong khi chờ đợi, có thể nằm nghỉ, chườm bụng bằng nước ấm. Không nên tự mua thuốc điều trị mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. 

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc 038.558.1111. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.