Home » Những thực phẩm nên hạn chế để dễ thụ thai

Những thực phẩm nên hạn chế để dễ thụ thai

Admin 9:57 20/05/2017 1000 lượt xem Bình luận

Để quá trình mang thai diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và khỏe mạnh, người phụ nữ nên bổ sung vitamin, dưỡng chất cần thiết ngay từ trước khi thụ thai như sắt, axit folic, canxi…Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, ít chất béo… sẽ thúc đẩy khả năng sinh sản của của phụ nữ tốt hơn. Bạn cũng nên lưu ý các loại thực phẩm nên hạn chế để dễ thụ thai.

– Các thực phẩm nhiều muối: Lượng muối axit nitric và nồng độ kẽm quá cao trong các thực phẩm này có thể không có lợi cho chất lượng tinh trùng và trứng.

– Thực phẩm chứa caffeine: Cafein là chất có khả năng gây biến đổi sinh lý ở nữ giới, ở một mức độ nhất định có thể thay đổi hormone nữ và hormone sinh sản. Do đó, nó có thể gián tiếp khiến cho tinh trùng không “sống” được trong tử cung.

– Rượu, thuốc lá: Những người nghiện rượu và thuốc lá thường gặp nguy cơ sinh non và sẩy thai cao hơn những người khác.

– Thực phẩm ô nhiễm, thực phẩm sống: Rõ ràng là những loại thực phẩm này thường chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng có hại cho sức khỏe. Khi chúng xâm nhập vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong, bao gồm cả cơ quan sinh sản.

Bạn nên chú ý hơn trong chuyện ăn uống của mình để có thể mau thụ thai. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới các yếu tố khác như tâm lý, thuốc men bạn dùng… Để yên tâm hơn, bạn có thể đi kiểm tra sức khỏe ở các cơ sở sản khoa để biết mình có gặp trục trặc nào ở cơ quan sinh sản hay không và có hướng can thiệp kịp thời.