Home » Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Admin 11:25 16/05/2017 2236 lượt xem Bình luận

Viêm niệu đạo nếu không được phát hiện, khám và điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều phiền toái và biến chứng khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản nữ giới. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những địa chỉ điều trị viêm niệu đạo uy tín, hiệu quả.

Tỷ lệ mắc bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới đang ngày càng gia tăng nhanh chóng với những biểu hiện thường gặp như: Cảm giác bỏng rát khi đi tiểu,tiểu dắt, tiểu khó, nước tiểu đục, dịch tiết âm đạo nhiều, loãng, đôi khi có mủ, ngứa bộ phận sinh dục…Tùy vào từng đối tượng mà mức độ viêm nhiễm khác nhau, nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Nguyên nhân bị viêm niệu đạo ở nữ giới chủ yếu do lỗ niệu đạo nằm gần với hậu môn, âm đạo. Đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại. Ngoài ra, niệu đạo của phụ nữ cũng ngắn hơn do đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang gây nên viêm niệu đạo.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những tác nhân như: Thói quen nhịn tiểu, vệ sinh bộ phận sinh dục kém, quan hệ tình dục không an toàn…Các bệnh lý ở bàng quang, những dị tật bẩm sinh của đường tiết niệu,suy giảm miễn dịch, đái tháo đường, có thai hoặc mãn kinh, giao hợp với nhiều bạn tình…cũng góp phần không nhỏ gây viêm niệu đạo cho chị em.

Những triệu chứng của viêm niệu đạo có thể dễ dàng phát hiện nhưng để điều trị dứt điểm bệnh lý phụ khoa này thì việc xác định được nguyên nhân gây viêm niệu đạo là điều vô cùng cần thiết. Bác sĩ sản khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết:

Nếu viêm niệu đạo do vi khuẩn  thì việc chữa trị cần căn cứ vào kết quả xét nghiệm để có phác đồ điều trị cụ thể.

Đặc biệt với 2 loại vi khuẩn Mycoplasma và Chlamydia thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, vì có thể làm cho vi khuẩn kháng thuốc và việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa.

Điều trị viêm niệu đạo cần một khoảng thời gian nhất định, viêm nhiễm càng nặng nề thì thời gian điều trị càng tăng lên. Nhiều chị em do không nắm rõ điều này nên có sự nôn nóng, người bệnh chỉ vừa bắt đầu bước vào tiến trình điều trị nhưng chưa thấy khỏi bệnh đã vội ngưng lại hoặc tìm đến những phương pháp điều trị khác, ở một cơ sở y tế khác. Đây là một trong những điều tối kỵ trong điều trị viêm niệu đạo bởi sự tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp, nếu các loại thuốc kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả và tăng chi phí điều trị, việc chữa trị viêm niệu đạo vì thế cũng trở nên khó khăn, kéo dài.

Nếu như bạn đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện thấy những dấu hiệu mắc bệnh viêm niệu đạo nêu trên có thể nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự tự tin cho chị em.