Home » Kinh nghiệm khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế

Kinh nghiệm khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Quốc Tế

Admin 1:34 17/05/2017 1423 lượt xem Bình luận

Khám phụ khoa là việc làm liên quan đến sức khỏe sinh sản của chị em do đó nó thực sự cần thiết. Việc làm này là cách tốt nhất để giúp chị em tầm soát bệnh tật có hiệu quả. Tuy nhiên, Khi nhắc tới khám phụ khoa chắc hẳn mọi phụ nữ đều e ngại. Người phụ nữ Việt Nam rất kính đáo, họ vẫn chưa thoáng về vấn đề nhạy cảm, do vậy việc khám phụ khoa khi có bệnh và khám phụ khoa định kỳ chưa được nhiều chị em quan tâm, thậm chí nhiều chị em lại xem đó là cực hình. Dưới đây là kinh nghiệm khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế  mà nhiều chị em đã từng đi khám và chia sẻ.

Khám phụ khoa là hình thức kiểm tra các cơ quan sinh dục của người phụ nữ, nhằm xác định các bệnh, nguyên nhân gây bệnh phụ khoa (nếu có) để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Đối với chị em phụ nữ thì việc đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 năm một lần là điều cần thiết. Từ 15 tuổi, chị em nên khám phụ khoa để kịp thời phát hiện bệnh ung thư giai đoạn đầu (nếu có). Ba năm sau lần quan hệ tình dục đầu tiên, nên làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Papsmear) để phát hiện sớm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Chị Dương Ngọc Lan (25 tuổi, Quân 4) khi đến Phòng khám đa khoa Quốc Tế ở Hồ Chí Minh khám phụ khoa tôi cũng sợ lắm. Nghĩ đến cái cảnh phải “phơi bày cái ấy” cho người khác xem thì cũng đã đủ đỏ mặt rồi. Nhưng vì bệnh tật tôi cũng lo lắng ảnh hưởng đến sinh sản sau này. Khi đến khám tôi được các nhân viên y tế đón tiếp và hướng dẫn cụ thể từng bước một khiến tôi cũng đỡ hoang mang hơn.

 

Vì đã đặt hẹn trước qua website của phòng khám nên đến tôi chỉ lấy sổ và đợi đến số vào khám, không phải mất công chờ đợi lâu. Khi vào khám các bác sĩ cũng nhiệt tình, hỏi tôi cặn kẽ mọi tiền sử về bệnh, đã quan hệ tình dục chưa?…Cách làm việc của các bác sĩ khá chuyên nghiệp, gần gũi tạo cho tôi cảm giác thoải mái, không còn lo sợ nữa. Sau khi khám, kiểm tra âm hộ, âm đạo các bác sĩ chỉ định cho tôi làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung; siêu âm tử cung, buồng trứng… Ngoài ra, trong khi khám tôi còn bác sĩ tư vấn về sức khỏe sinh sản, về cách phòng, tránh thai an toàn, hiệu quả, cách giữ vệ sinh cá nhân, phát hiện được những rối loạn về nội tiết, yếu tố tâm lý…

Trên đây là một chia sẻ của bệnh nhân đã từng đến khám phụ khoa đình kỳ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, khám phụ khoa đối với mỗi chị em là việc làm cần thiết. Hơn nữa, khám phụ khoa cũng căn cứ vào nhiều yếu tố như tình trạng quan hệ tình dục, đã có bệnh đi khám, hay đi khám định kỳ, khám trước khi kết hôn. Nếu có bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Các bác sĩ cũng khuyên chị em không nên giấu bác sĩ khi khám phụ khoa. Bởi nhiều chị em chưa lập gia đình lại xấu hổ khi đề cập đến việc mình đã quan hệ tình dục khiến cho việc khám khó khăn, khó phát hiện hết các nguy cơ gây bệnh. Một số vấn đề chị em không nên giấu bác sĩ khi đi khám phụ khoa như:

– Lịch sử quan hệ tình dục: Điều này rất quan trọng vi nó có thể liên quan để nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục.

– Có bị đau khi “quan hệ” hay không: Đau khi quan hệ tình dục có thể xuất phát từ các vấn đề ở màng trong dạ con, hoặc do nhiễm nấm men, u xơ, nhiễm trùng trong âm đạo… Những vấn đề này chị em nên được phát hiện thật sớm để tránh đe dọa đến khả năng sinh sản của chị em. Do đó bạn không nên xấu hổ hay ngần ngại nói với bác sĩ về vấn đề này.

– Tình trạng kinh nguyệt: Nếu bạn gặp phải chứng tiền kinh nguyệt khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất thì bạn cũng nên nói với bác sĩ phụ khoa để được bác sĩ giúp đỡ tốt nhất. Tình trạng kinh nguyệt của bạn cũng là yếu tố rất quan trọng tác động đến sức khỏe của bạn, vì vậy, nếu có bất kì rắc rối nào liên quan đến kinh nguyệt như chậm kinh, máu kinh ra nhiều, có mùi hôi… bạn cần thông báo cho bác sĩ đầy đủ.

Khi đi khám phụ khoa, nếu không dám nói tình trạng thật của mình cho bác sĩ thì tức là bạn đã bỏ qua cơ hội được chữa trị bệnh tốt nhất. Vậy nên, bạn hãy mạnh dạn trao đổi với bác sĩ khi đi khám nhé.

Xem thêm Video