Home » Chi phí khi phá thai an toàn là bao nhiêu ?

Chi phí khi phá thai an toàn là bao nhiêu ?

Admin 10:05 16/05/2017 4217 lượt xem Bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu 20 tuổi, cháu và anh quen nhau trong lần đi tình nguyện cùng trường. Sau một thời gian tìm hiểu, cháu thấy anh là một nửa cháu đang tìm kiếm, anh tốt với cháu lắm. Trong đợt vừa rồi, trường cháu có tổ chức nghỉ mát, cháu và anh đã đi quá giới hạn, chúng cháu có sử dụng bao cao su nhưng, lúc sau thì bao cao su tuột ra lúc nào không biết. Cháu bị chậm kinh và mới mua que thử về thử thì thấy hai vạch nhưng hơi mờ. Xin hỏi bác sĩ liệu cháu đã có thai chưa ? Cháu không thể giữ cái thai nên mong bác sĩ tư vấn cho cháu phương pháp phá thai an toàn và chi phí phá thai an toàn. Cháu xin cảm ơn.

(Nguyễn Hà My, Quận Tân Phú)

Đáp: Chào bạn,

Phá thai an toàn là phương pháp đỉnh chỉ thai nghén (khi mang thai ngoài ý muốn). Các phương pháp này được thực hiện các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn gồm 2 phương pháp phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Xem thêm :

[HCM] Chia sẻ 25 phòng khám phụ khoa tốt uy tín

Khám phụ khoa ở đâu tốt ? Top 10 địa chỉ phòng khám ngoài giờ uy tín tại Hà Nội

Với tình trạng của bạn, chúng tôi xin trả lời về chi phí như sau:

–         Bạn có đề cập đến việc chậm kinh và thử thai thì hiện 2 vạch nhưng hơi mờ. Do bạn cũng không nói đến, bạn đã chậm kinh bao lâu và thời điểm thử thai của bạn là khi nào (sáng sớm, hay tối,..). Để việc thử thai đạt kết quả chính xác nhất, bạn nên thử vào sáng sớm, bởi lúc này nước tiểu thường đặc hơn. Chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắn bạn đã có thai hay chưa, tuy nhiên, trường hợp có thai khá cao.

–         Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh (số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) để các bác sĩ khám, siêu âm để xác định xem bạn có thai hay chưa, thai bao nhiêu tuần tuổi. Từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn hiệu quả nhất.

–         Về chi phí phá thai an toàn: khi thực hiện phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của sản phụ để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất (phá thai ngoại khoa và phá thai nội khoa). Do vậy, chi phí phá thai cũng chịu ảnh hưởng của những yếu tố đó. Nếu số tuần tuổi ít (dưới 7 tuần tuổi) các bác sĩ có thể tiến hành phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Nếu số tuần tuổi thai nhi lớn thì các bác sĩ có thể dùng các phương pháp phá thai ngoại khoa.

Như vậy, thai càng ít tuần tuổi, thì chi phí phá thai càng thấp và an toàn cho thai phụ. Hơn nữa, trình độ của các y bác sĩ và cơ sở y tế, cũng là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai an toàn. Chính vì vậy, khi mang thai ngoài ý muốn, chị em nên quyết định sớm, khi tuổi thai còn nhỏ và đến cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được phá thai an toàn.

Mọi chi phí khám và điều trị của bệnh nhân đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Vì vậy, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà không biết được tình trạng cụ thể của bạn là điều rất khó để trả lời chính xác được.

Chúc bạn sức khỏe,

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ phá thai an toàn và uy tín tại khu vực miền nam, phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén, áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, mang lại hiệu quả cao. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ.

Xem thêm video dưới đây :