Home » Phá thai xong trong thời gian bao lâu cơ thể sẽ phục hồi?

Phá thai xong trong thời gian bao lâu cơ thể sẽ phục hồi?

Admin 9:24 16/05/2017 753 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, cháu lập gia đình được hơn 3 tháng và hiện nay có thai được 1.5 tháng. Do trong thời gian đang uống thuốc kháng sinh, loại cực mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi cho nên vợ chồng cháu buộc lòng phải quyết định bỏ thai. Xin các bác sĩ cho biết, sau khi phá thai xong trong thời gian bao lâu cơ thể cháu sẽ khỏe mạnh, phục hồi trở lại. Cháu xin cảm ơn!

Phương Đông

Trả lời:

Phương Đông thân mến,

Theo nguyên tắc sau khi thực hiện phá thai được khoảng 2 tuần, bạn cần đi tái khám và siêu âm để kiểm tra xem việc phá thai đã thực hiện thành công hay chưa. Không có một thời gian cụ thể cho việc phục hồi sức khỏe cho từng người. Bởi sự phục hồi này phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng, tâm lý ở mỗi người.

Giữa việc phá thai an toàn bằng phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa thì cần có thời gian khác nhau để cơ thể phục hồi trở lại. Bên cạnh đó, nếu sau thời gian thực hiện phá thai, bạn được chăm sóc tốt, kiêng cữ đầy đủ theo những chỉ định của bác sĩ, giữ vững tâm lý và không suy nghĩ quá nhiều vào việc đã bỏ thai thì cơ thể bạn sẽ phục hồi nhanh hơn so với những người không đảm bảo được những yếu tố này.

Bạn cũng cần chú ý rằng, sau khi phá thai ít nhất khoảng 4 tuần bạn gái mới nên có quan hệ tình dục trở lại. Nếu còn sản dịch hoặc cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại, bạn cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa. Sau từ 4 – 8 tuần, kinh nguyệt sẽ quay trở lại. Nếu sau 8 tuần bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại cơ sở y tế đã thực hiện phá thai an toàn để kiểm tra.

Vì một lý do nào đó, mình không thể giữ được giọt máu của mình nên đành phải quyết định phá thai. Nhưng nên lưu ý chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân một cách tốt nhất, không ảnh hưởng đến những lần mang thai về sau.

Nếu đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM hoặc một số tỉnh lân cận, bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ, chuyên gia y tế nước ngoài và Việt Nam giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bạn phương pháp phá thai an toàn phù hợp và hiệu quả nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm video dưới đây :