Home » Phương pháp đình chỉ thai trên 13 tuần tuổi ?

Phương pháp đình chỉ thai trên 13 tuần tuổi ?

Admin 9:37 16/05/2017 1437 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, tôi đã 31 tuổi, ngụ tại Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú. Đợt vừa rồi do quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào cho nên tôi đã lỡ mang thai. Ban đầu cũng có ý định giữ thai nhi lại nhưng sau đó đi khám, các bác sĩ bảo sức khỏe của tôi quá yếu nếu giữ thai lại sinh sau này có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và con. Thực lòng tôi không muốn đi phá thai vì nghĩ lại thương đứa trẻ trong bụng, nhưng nếu giữ lại thì tính mạng của cả hai mẹ con tôi lại bị đe dọa. Hôm vừa rồi có đi siêu âm lại thì thai của tôi đến nay đã được 13 tuần rồi. Tôi có đề nghị phá thai phòng khám gần nhà không đủ điều kiện để thực hiện phá thai đối với những thai nhi đã trên 13 tuần tuổi. Xin các bác sĩ cho biết, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM có thể thực hiện phương pháp đình chỉ thai trên 13 tuần tuổi không? Và phương pháp thực hiện là gì? Tôi xin cảm ơn!

Đinh T.T (thanht… @yahoo.com)

Phá thai 13 tuần tuổi như thế nào ?

Trả lời:

Bạn T thân mến,

Đối với thai nhi trên 13 tuần tuổi thì phương pháp đình chỉ thai nghén được áp dụng bao gồm: hút chân không (phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip ) và nong, gắp thai. Phương pháp này được áp dụng ở các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh đến trung ương. Được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phụ sản được đào tạo bài bản và đã thành thạo kỹ thuật.

Bác sỹ Vũ Thị Thanh Dung – chuyên khoa cấp I Sản Phụ Khoa. Hiện bác sỹ đang phụ trách công tác khám và điều trị các bệnh về Sản- Phụ khoa, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình. Đặt hẹn khám với bác sỹ Dung tại đây

Với phương pháp này, các bác sĩ cho bệnh nhân sử dụng thuốc để cổ tử cung chín muồi, sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp để lấy thai. Phương pháp đình chỉ thai nghén trên 13 tuần tuổi bằng nong và gắp không được áp dụng cho người có các bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc có tiền sử dị ứng với thuốc.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM có thể thực hiện đình chỉ thai nghén cho thai từ 20 tuần tuổi trở xuống. Vì vậy, thai nhi của bạn hiện nay đang trên 13 tuần tuổi có thể đến Phòng khám để được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám, tư vấn, và thực hiện. Các bước khám bao gồm: toàn thân, khám phụ khoa, siêu âm, xác định tuổi thai và các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, nước tiểu,…). Trên cơ sở đó, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp và hiệu quả nhất. Tiếp theo thai phụ sẽ ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai. Sau đình chỉ thai 2 tuần, bạn nên quay lại Phòng khám để khám lại.

Khi thực hiện phá thai tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn, trình độ chuyên môn của y bác sĩ, phòng thủ thuật được đảm bảo vô trùng, dụng cụ y tế được vô khuẩn. Rất nhiều chị em đã được thực hiện thủ thuật thành công, bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách trọn vẹn sau khi thực hiện phương pháp đình chỉ thai nghén tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Bác sĩ L, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng nhấn mạnh thêm, khi đã có ý định phá thai hãy có những quyết định sớm, tránh tình trạng để lâu thai lớn tuổi thì việc thưc hiện đình chỉ thai nghén thường phức tạp, tốn kém chi phí và dễ gặp rủi do hơn. Còn nếu như chưa sẵn sàng mang thai hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn bằng cách tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia phụ sản.

Xem thêm video dưới đây :