Home » Phương pháp phá thai an toàn có gây vô sinh không?

Phương pháp phá thai an toàn có gây vô sinh không?

Admin 9:34 16/05/2017 981 lượt xem Bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu bị chậm kinh 1 tháng nay rồi, mua que thử thai về thử thì biết mình mang thai. Bạn trai có đưa cháu đi khám thì được biết mình mang thai 6 tuần rồi. Giờ bọn cháu rất lo lắng, muốn đi phá thai nhưng lại rất xấu hổ, nhỡ gặp người quen thì không biết thế nào. Hơn nữa, cháu nghe nói có phương pháp phá thai an toàn rất hiệu quả. Nhưng cháu vẫn rất sợ. Xin hỏi bác sĩ phương pháp phá thai an toàn liệu có gây vô sinh không? Và cháu có được thực hiện phá thai an toàn không? Cháu xin cảm ơn.

(Nguyễn Phương Anh, 21 tuổi, Quận 1)

 

Nhiều chị em thắc mắc về sức khỏe sinh sản sau phá thai – BS Dung tư vấn

Đáp: Chào bạn

Lời khuyên đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn đó là nếu bạn đã mang thai mà không muốn giữ thai thì bạn nên có quyết định nhanh chóng. Bởi bạn để càng lâu thì thai nhi phát triển càng lớn, đến lúc đó việc tiến hành thủ thuật sẽ khó hơn, chi phí cũng cao hơn.

Bạn cũng nên biết rằng, phá thai an toàn là việc dùng các phương pháp khác nhau để đinh chỉ thai nghén trong tử cung được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trong môi trương y tế đạt chuẩn. Do vậy, phá thai an toàn sẽ giúp thai phụ hạn chế được tối đa những tai biến, biến chứng xảy ra trong và sau quá trình phá thai.

Bởi vậy, phương pháp phá thai an toàn không gây vô sinh nếu nó được chỉ định và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

 >> Xem thêm : Địa chỉ phá thai an toàn ở Hồ Chí Minh 

Bạn đã đi khám và xác định được thai đã được 6 tuần tuổi, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được các bác sĩ thực hiện thủ thuật. Căn cứ vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bạn các bác sĩ sẽ tiến hành phá thai an toàn cho bạn một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lo lắng, căng thẳng và tự gây áp lực cho mình. Hãy giữ cho mình một tâm lý ổn định nhất để sức khỏe của bạn nhanh bình phục.

Bạn ở quận 1, bạn có thể đến địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 để được các bác sĩ thực hiện thủ thuật cho bạn. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ từ 8 -20h.

Chúc bạn sức khỏe,

Xem thêm video dưới đây :