Home » Cách chữa rong kinh ở nữ giới

Cách chữa rong kinh ở nữ giới

Admin 10:22 18/05/2017 2266 lượt xem Bình luận

Rong kinh không chỉ đơn thuần là biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà còn là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý u xơ tử cung và polyp tử cung. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản nữ giới. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những địa chỉ có cách chữa rong kinh nói riêng có uy tín, hiệu quả được chị em tin tưởng lựa chọn.

>> Xem thêm : – Nguyên nhân gây rong kinh 
                        – Biểu hiện của rong kinh 
                        – Điều trị rong kinh 
                        – Triệu chứng của rong kinh 

Theo lý thuyết, rong kinh ( rong huyết) là khi chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày hoặc lượng máu mất nhiều hơn 80ml/chu kỳ kinh nguyệt. Rong kinh không chỉ gây mất máu mà còn kèm theo những triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, khó thở, khiến nữ giới mất đi cảm giác tự tin trong giao tiếp.

Theo bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nguyên nhân gây rong kinh không chỉ dừng lại ở bệnh lý u xơ tử cung và  polyp cổ tử cung mà còn là dấu hiệu cảnh báo của những bệnh lý nguy hiểm như: Tăng sản nội mạc tử cung, ung thư, rối loạn đông máu hay bệnh lý tuyến giáp.…Chính vì thế, rong kinh không chỉ gây nhiều phiền toái tới cuộc sống người bệnh mà còn là căn nguyên gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản, hạnh phúc lứa đôi.

Mỗi ngày, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tiếp nhận rất nhiều trường hợp nữ giới có biểu hiện rong kinh qua tổng đài tư vấn trực tuyến cũng như dịch vụ khám, tư vấn, điều trị trực tiếp tại Phòng khám. Hầu hết những trường hợp này đã gặp triệu chứng rong kinh kéo dài nhưng do chủ quan nên không tiến hành điều trị. Mặt khác, nữ giới chưa có nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản nói chung cũng như bệnh rong kinh nói riêng nên tự ý điều trị mà không nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ, khiến biểu hiện rong kinh không đỡ mà ngày càng nặng hơn.

Bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nhấn mạnh, cách chữa rong kinh ở nữ giới, cần thiết phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị kịp thời, cụ thể như:

-Có thể bổ sung sắt trong trường hợp thiếu máu, thiếu sắt thứ phát do rong kinh.

-Lựa chọn điều trị rong kinh cho những bệnh nhân muốn duy trì khả năng sinh sản và dự định có thai trong tương lai gần hoặc những người không muốn sử dụng liệu pháp hormone thay thế.

-Trường hợp rong kinh kéo dài có thể dùng thuốc có tác dụng cầm máu, sử dụng yếu tố đông máu thay thế, tùy theo từng trường hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Việc tự điều trị rong kinh không tuân theo sự hướng dẫn có nhiều nguy cơ gây biến chứng cho sức khỏe của bạn. Tình trạng rong kinh xảy ra ở mỗi người là khác nhau, nguyên nhân gây bệnh không giống nhau nên việc điều trị cũng tùy vào nguyên nhân đối với từng trường hợp cụ thể. Bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các y bác sĩ khám tư vấn và lựa chọn cách chữa rong kinh kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng các chế độ ăn lành mạnh với các thực phẩm giàu vitamin B như cá, thịt bò, trứng, sữa… cùng các loại rau xanh, hoa quả. Đồng thời, hãy nên rèn luyện thân thể với các bài thể dục nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.