Home » Có nên quan hệ khi đặt thuốc chữa viêm âm đạo?

Có nên quan hệ khi đặt thuốc chữa viêm âm đạo?

Admin 10:27 17/05/2017 1968 lượt xem Bình luận

Gửi bác sĩ khám phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Sau khi sinh con được một thời gian ngắn, tôi thường xuyên có cảm giác ngứa rát âm đạo, ra khí hư. Đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị viêm âm đạo do nấm. Tôi đã uống và đặt thuốc một thời gian mà không khỏi nên hiện giờ tôi đã chuyển sang dùng loại thuốc khác.

Bác sĩ cho tôi hỏi khi mắc bệnh viêm âm đạo cần chú ý những gì? Trong thời gian đặt thuốc có quan hệ vợ chồng được không? Mong bác sĩ giải đáp.

(Phạm Thị Khánh, Q10)

Trong thời gian đặt thuốc, không nên có quan hệ vợ chồng

 – Xem thêm : Thuốc chữa viêm âm đạo 

https://cachquanhelaura.webflow.io/

Bạn thân mến

Bệnh viêm âm đạo do nấm thường gặp ở phụ nữ trong và sau thời kì mang thai, bệnh nhân bệnh đái tháo đường,…Khi mắc bệnh, chị em phụ nữ sẽ có những biểu hiện như: ngứa rất nhiều, khí hư tương đối ít và trông như những vẩy nhỏ. Kèm theo vùng âm hộ, âm đạo đỏ thẫm.

Khi bị viêm âm đạo bạn cần chú ý:

– Đến cơ sở y tế để khám, làm các nghiệm để chẩn đoán xác định nguyên nhân gây viêm âm đạo để có phác đồ điều trị phù hợp.

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Cần dội rửa vùng kín bằng nước sạch hoặc nước sát trùng theo chỉ định của bác sĩ. Quần lót nên giặt sạch, ngâm nước sôi để diệt hết nấm bệnh.

– Khi vợ mắc bệnh viêm âm đạo kéo dài, việc điều trị cho chồng cũng là điều cần thiết. Quan hệ tình dục nếu không dùng các biện pháp bảo vệ trong thời kì mang bệnh khiến vi khuẩn gây bệnh lây lan cho người chồng. Đây cũng là nguyên nhân bệnh viêm âm đạo gây tái nhiễm cho người vợ khi đã được điều trị khỏi.

– Trong thời gian đặt thuốc, không nên có quan hệ vợ chồng. Nếu cần thiết nên sử dụng bao cao su.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!