Home » Cách chữa viêm niệu đạo ở nữ giới

Cách chữa viêm niệu đạo ở nữ giới

Admin 11:22 16/05/2017 250 lượt xem Bình luận

Viêm niệu đạo là căn bệnh không điển hình ở nữ giới nên thường bị bỏ qua. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo do nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trong nhất chính là việc vi khuẩn tấn công vào niệu đạo là gây viêm tại chỗ, có khi lan sang các bộ phận khác của bộ phận sinh dục. Chữa trị viêm niệu đạo giúp chị em lấy lại sự tự tin, sức khỏe.

Để có cách chữa viêm niệu đạo và mang lại hiệu quả cao, các bác sĩ khuyên chị em cần đi khám ngay khi thấy có những dấu hiệu như tiểu dắt, tiểu khó, nước tiểu đục, âm đạo tiết dịch mủ, nhớt,…Việc phát hiện sớm bệnh, giúp quá trình chữa trị đạt hiệu quả.

Khi chị em đến khám các bác sĩ sẽ xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh, từ đó có hướng chữa trị phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh của mỗi người.

Nếu viêm niệu đạo do vi khuẩn  thì việc chữa trị cần căn cứ vào kết quả xét nghiệm để có phác đồ điều trị cụ thể.

Đặc biệt với 2 loại vi khuẩn Mycoplasma và Chlamydia thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, vì có thể làm cho vi khuẩn kháng thuốc và việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa.

Ngoài ra, trong quá trình chữa trị chị em cũng nên chỉ dùng một đơn thuốc và sử dụng đủ liều theo chỉ định của bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng. Nhiều người bệnh đang điều trị nhưng không thấy khỏi lại dừng lại và đi chữa nơi khác. Điều này không tốt, bởi sự tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp, nếu các loại thuốc kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả và tăng chi phí điều trị, việc chữa trị trở nên khó khăn, kéo dài.

Chữa trị viêm niệu đạo cần chú ý đến việc xét nghiệm và chữa trị đồng thời đối bạn tình. Bởi có thể bệnh đã được chữa khỏi nhưng đối tác tình dục của bạn chứa mầm bệnh thì khả năng tái phát là không tránh được. Nếu sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở chị em.

Do vậy, trong quá trình điều trị chị em cũng cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, hoặc tốt nhất là tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt điểm bệnh. Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tuân thủ phác đồ điều trị, chỉ định của bác sĩ cho đến khi bệnh được loại bỏ hoàn toàn.

Trên đây là phương pháp cách chữa viêm niệu đạo ở nữ giới chị em cần nắm được. Khi thấy có dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh thì Phòng khám đa khoa quốc tế là một địa chỉ uy tín trong việc điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại trong những năm qua Phòng khám đã tư vấn, khám và điều trị khỏi viêm niệu đạo mang lại sức khỏe sự tự tin cho hàng ngàn chị em.

Phòng khám thực hiện mục tiêu “Phòng khám không ngày nghỉ” làm việc từ 8 -20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân.