Khám phụ khoa, Chữa bệnh phụ khoa

Lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Bản thân lộ tuyến là những tổn thương lành tính nhưng nếu nó phát triển trong thời gian dài không được điều trị dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung và đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư. Biết được những biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp chị em sớm đi khám và điều trị trước khi quá muộn.

 

 Xem thêm :    - Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

                      - Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

                      - Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

                      - Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Thông thường, các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là lộ tuyến viêm). Vì bị lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị viêm nhiễm do vi trùng, nấm, ký sinh trùng hay các tạp trùng.

 

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng nhất khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều...

 

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, thì lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều, do vậy chị em hay bị nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng. Do vậy, thường chậm trễ trong việc khám chữa. Hơn nữa một số chị em lại chủ quan, chần chừ trong việc điều trị dẫn đến những biến chứng nguy hại.

 

Ngoài ra, trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ tình dục.

 

bieu-hien-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc trưng nhất là khí hư ra nhiều một cách bất thường

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều khó chịu đến cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng... Đặc biệt, rất nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không biết là mình đang mang bệnh, do vậy việc điều trị thường chậm trễ.

 

Lời khuyên của các bác sĩ: Khi thấy có những biểu hiện “vùng kín” ngứa rát khí hư ra nhiều có mùi hôi chị em nên đi khám để được điều trị. Ngoài ra, khám phụ khoa định kỳ cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu để tầm soát bệnh một cách có hiệu quả.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín trong việc tư vấn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại trong suốt hơn 20 năm qua chúng tôi đã tư vấn, khám và điều trị mang lại sức khỏe và sự tự tin cho hàng ngàn bệnh nhân.

TAG:

quy trình khám chữa bệnh

  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
  • Khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ
Về đầu trang

Click Ngay