Home » Ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều có mùi hôi có phải mắc viêm lộ tuyến không?

Ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều có mùi hôi có phải mắc viêm lộ tuyến không?

Admin 11:46 18/05/2017 2136 lượt xem Bình luận

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Tôi năm nay 28 tuổi, đã có gia đình và sinh được một cháu. Cháu năm nay cũng đã được 6 tháng tuổi. Sau sinh, 2 vợ chồng tôi trở lại quan hệ tình dục như bình thường và không hề sử dụng bao cao su mà chỉ lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài để tránh vỡ kế hoạch. Nghe theo lời khuyên của bác sĩ, tôi biết cách vệ sinh vùng kín hơn để tránh bị viêm nhiễm nhưng không hiểu sao thời gian gần đây, bộ phận sinh dục của tôi vẫn xuất hiện một số biểu hiện bất thường như: Ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều, có mùi hôi. Xin hỏi, đây có phải là những triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không? Tôi có thể tự điều trị bệnh tại nhà không hay phải trực tiếp đến cơ sở y tế chữa trị? Rất mong bác sĩ cho lời khuyên.

Nguyễn Kim Ng (Phú Nhuận, TP HCM)

   – Bài liên quan : Vùng kín ngứa, mùi hôi, tiểu buốt, khí hư đặc có phải mắc viêm âm đạo ?

Trả lời:

Bạn thân mến

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo thì đây lại là vị trí thuận lợi để vi khuẩn khu trú, phát triển gây viêm khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Biểu hiện đặc trưng nhất khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư bất thường ra nhiều, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều… Những triệu chứng mà bạn đang gặp phải như ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều, có mùi hôi cũng là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy nhiên để chắc chắn hơn rằng bạn có mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không thì bên cạnh những triệu chứng lâm sàng kể trên, bạn cần thiết phải tiến hành thêm một số xét nghiệm tại cơ sở y tế để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như áp lạnh, đốt điện, laser sẽ được áp dụng để diệt vùng tế bào tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung để có thể điều trị dứt điểm, tránh tái phát bệnh nhiều lần, việc thăm khám phụ khoa định kỳ là một biện pháp hữu hiệu, bên cạnh các phương pháp điều trị khác. Thay bằng việc tự khắc phục, chữa bệnh tại nhà hoặc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại các cơ sở y tế kém chất lượng thì bạn hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín để việc khám chữa đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Xem thêm video