Home » Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Admin 9:30 19/05/2017 226 lượt xem Bình luận

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp. Đối tượng mắc bệnh tập trung ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản và gây nên những biến chứng, thậm chí là ung thư nếu như tình trạng bệnh kéo dài, không được điều trị. Tuy nhiên rất nhiều chị em do không nắm bắt được thông tin về bệnh cũng như chủ quan với bệnh tật dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Biết được nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp hỗ trợ quá trình phòng và điều trị bệnh có hiệu quả.

 Xem thêm :   – Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung – Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung – Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung – Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đối tượng mắc bệnh tập trung ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là người có hoạt động tình dục mạnh bạo, dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen, sinh đẻ nhiều, tổn thương đến niêm mạc tử cung do nạo hút thai, sảy thai,…

 

Lộ tuyến có thể thúc đẩy nhanh sự phát triển của một số vi khuẩn gây nhiễm khuẩn ở cổ tử cung như nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng được xem là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, do vi khuẩn lây truyền khi quan hệ tình dục và gây viêm.

Ngoài ra, những trường hợp thay đổi môi trường pH của âm đạo, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện không mong muốn.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên một số yếu tố trên cũng được xem là nguyên nhân gây bệnh giúp hỗ trợ quá trình điều trị cũng như phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến có hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về “Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung” chị em cần nắm được và phòng tránh bệnh có hiệu quả. Nếu thấy những biểu hiện bất thường ở “vùng kín” chị em không nên chần chừ hay bỏ qua mà hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm như: viêm âm hộ – âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h kể cả ngày nghỉ và lễ.