Home » Những nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Admin 11:44 18/05/2017 2018 lượt xem Bình luận

Là một bệnh phụ khoa được biết đến với các triệu chứng điển hình như khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều,… viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến cho nhiều chị em cảm thấy phiền toái trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa bệnh kéo dài lâu còn có thể gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe sinh sản của bản thân người phụ nữ.

Chị H.T.T (26 tuổi, ngụ tại Tân Bình) bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hơn 1 năm nhưng trong suốt thời gian đó chị cứ nhầm tưởng rằng khí hư ra nhiều là do đang trong chu kỳ rụng trứng. Vì vậy mà chị không đi chữa. Cho đến khi tình trạng khí hư ra ngày một nhiều, hôi, không chịu được nữa nên chị T đã quyết định đi khám. Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, các bác sĩ kết luận chị bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng (2cm). Các bác sĩ đã chỉ định nên điều trị ngay nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này. Bởi rất nhiều trường hợp khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có tư tưởng chủ quan cuối cùng phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như viêm ngược dòng, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Dưới đây là một số nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra chị em cần biết để đi khám và điều trị sớm:

– Vô sinh: Lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm làm cho lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường, độ pH trong âm đạo thay đổi, từ đó gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng. Do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

– Ung thư cổ tử cung: Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

– Các chứng viêm khác: Lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác… Đây có thể là các tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Hiện nay viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị triệt để bằng các phương pháp như đặt thuốc ở âm đạo, uống thuốc, đốt điện diệt tuyến. Vì vậy khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường về tình trạng, màu sắc khí hư, chị em nên đi khám, xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh và điều trị càng sớm càng tốt. Việc làm này không chỉ giúp bạn ngăn chặn được các biến chứng xấu do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra mà còn tiết kiệm một cách tối đa thời gian, và chi phí trong suốt quá trình điều trị.

Khi mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ, chuyên gia y tế là người Việt Nam và nước ngoài trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Bằng những phương pháp, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, phòng khám đã chữa trị thành công, triệt để cho hàng nghìn chị em phụ nữ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.