Home » Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Admin 9:40 19/05/2017 1788 lượt xem Bình luận

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dù đã được điều trị nhưng vẫn có thể tái phát nếu người bệnh không có biện pháp phòng tránh phù hợp. Bên cạnh việc khám phụ khoa định kỳ, chị em có thể tham khảo thêm một số phương pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung đơn giản nhưng hiệu quả mà bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ.

Bất cứ bệnh phụ khoa nào cũng vậy, nếu bạn không hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh thì không thể biết phòng tránh sao cho đúng cách. Phần lớn, chị em chưa có nhiều kiến thức về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nên khá chủ quan với những dấu hiệu mắc bệnh. Theo như bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là do: nữ giới sảy thai, nạo hút thai nhiều, do đặt vòng, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, …

 

Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ cần, nữ giới chỉ cần thay đổi một số thói quen không tốt là đã có thể phần nào khắc phục. Dưới đây là một số phương pháp giúp chị em phụ nữ tham khảo:

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục:

Để tránh viêm nhiễm lây lan từ bộ phận sinh dục ngoài lên tử cung, vòi trứng, gây viêm tắc vòi trứng nguy cơ dẫn đến vô sinh chị em nên chú ý vệ sinh sạch sẽ “vùng kín” hàng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục, đăc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt.

 – Quan hệ tình dục lành mạnh:

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì vậy, để phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới nên quan hệ chung thủy một vợ một chồng hoặc có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

– Khi phát hiện có dấu hiệu bệnh, chị em nên đi khám để phát hiện sớm để điều trị kịp thời cũng là cách phòng bệnh hiệu quả.

-Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh sử dụng các chất kích thích, căng thẳng,…

Ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung , bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng hiệu quả, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.