Home » Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung

Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung

Admin 10:56 19/05/2017 1235 lượt xem Bình luận

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung, do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra. Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do mầm bệnh lan truyền từ dưới lên như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Mầm bệnh thường gặp nhất là lậu cầu, chlamydia.

Để giúp chị em có cách phòng tránh và điều trị kịp thời bệnh viêm nội mạc tử cung, dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết một số triệu chứng điển hình của bệnh:

Viêm nội mạc tử cung thường bắt đầu sau 2-3 ngày kể từ đẻ hoặc sảy thai, bệnh có biểu hiện sau đây:

-Bệnh nhân có biểu hiện sốt: Thân nhiệt thường không tăng quá nhiều, trên dưới 38 độC. Kèm theo sốt có thể thấy người khó chịu, nhức đầu, chóng mặt. Tuy nhiên nếu viêm nhiễm lan rộng đến lớp cơ tử cung thì thân nhiệt sẽ tăng cao, tình trạng toàn thân cũng nặng lên nhiều hơn.

-Đau bụng dưới: người bênh lúc đầu thấy đau, lúc đầu đau âm ỉ, sau đau tăng lên dần,kèm theo sản dịch (chất dịch lẫn máu chảy từ tử cung ra sau đẻ hoặc sảy) có mùi hôi. Có khi sản dịch chảy ra lẫn nhiều máu (thường gặp trong trường hợp sót rau, sót thai).

Tình trạng bệnh nhân nặng lên nếu viêm nhiễm ăn sâu vào lớp cơ tử cung, tử cung mềm và đau, đặc biệt khi thăm khám có thể thấy chất dịch trên tay có mủ và mùi hôi nhiều hơn. Mủ trong tử cung có thể qua vòi trứng chảy vào trong ổ bụng gây viêm màng bụng rất nguy hiểm có thể gây tử vong cho sản phụ.

Viêm nhiễm ở tử cung có thể còn lan lên vòi trứng gây tắc vòi trứng cũng có khi gây vô sinh hoặc có khi gây ra chửa ngoài tử cung, nếu thụ thai do vòi trứng bị chít hẹp khiến trứng gặp tinh trùng không di chuyển được vào tử cung.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về phụ khoa, trong đó có viêm nội mạc tử cung. Vì vậy, qua quá trình điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh này, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, khuyến cáo, để tránh những biến chứng xấu do bệnh gây ra và để có thể rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí điều trị, chị em ngay khi nghi ngờ mình có những dấu hiệu của bệnh, nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị phù hợp.