Home » Điều trị viêm nội mạc tử cung

Điều trị viêm nội mạc tử cung

Admin 10:58 19/05/2017 1542 lượt xem Bình luận

Viêm nội mạc tử cung xảy ra khi nội mạc trong tử cung (lớp lót bên trong tử cung) bị vi khuẩn tấn công, đặc biệt là các tác nhân như Chlamydia, nấm,…Tình trạng viêm nội mạc tử cung nếu phát triển trong thời gian dài mà không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư. Do vậy, phát hiện sớm và điều trị viêm nội mạc tử cung là điều cần thiết.

Bản thân viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm, mà viêm nhiễm thì bắt nguồn từ các loại vi khuẩn có hại. Do vậy, để việc điều trị đạt hiệu quả, trước tiên chị em cần đi khám ngay khi có các biểu hiện bất thường ở “vùng kín”.

Chị em cũng cần chú ý rằng nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do viêm âm đạo, viêm cổ tử cung gây ra, nên những biểu hiện của bệnh sẽ tương tự như viêm âm đạo là tình trạng khí hư (số lượng ít hoặc nhiều, loãng hoặc đặc, màu trong, đục hoặc màu vàng, mùi hôi hoặc không hôi), có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau khi giao hợp,…

Sau khi đến khám, các bác sĩ sẽ khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân để có phác đồ điều trị phù hợp.

Thông thường, điều trị viêm các bác sĩ sẽ dùng kháng sinh nhằm ức chế sự phát triển của vi khuẩn từ đó “tiêu diệt” chúng. Tuy nhiên, việc dùng thuốc gì? Liều lượng như thế nào? Trong thời gian bao lâu thì cần sự chỉ định của bác sĩ, chị em không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, bởi mỗi loại thuốc có sự tương tác và các tác dụng phụ không mong muốn. Nếu tự ý sử dụng mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ có thể làm cho bệnh nặng thêm, việc điều trị sau có thể kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm tăng chi phí điều trị.

Ngoài ra, những viêm nhiễm này cũng có thể bị lây truyền khi quan hệ tình dục không an toàn, do vậy việc điều trị cần thiết với điều trị cho cả bạn tình. Bởi nếu bạn đã được điều trị khỏi bệnh, nhưng một đối tác tình dục của bạn có mang mầm bệnh (đặc biệt là lậu, chlamydia, sùi mào gà…) sẽ lây sang bạn khi có tiếp xúc tình dục trực tiếp. Bệnh tái phát sẽ khó điều trị hơn. Hơn nữa, nếu để bệnh tái phát nhiều lần cũng không tốt cho sức khỏe, dẫn đến vi khuẩn kháng thuốc gây khó khăn trong điều trị

Do vây, việc điều trị viêm nội mạc tử cung cần thiết phải có sự phối hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị và những chỉ định của bác sĩ để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, một chế đồ ăn uống sinh hoạt hợp lý cũng góp phần hỗ trợ quá trình phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín trong viêc tư vấn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, trong những năm qua chúng tôi đã khám và điều trị mang lại sức khỏe và sự tự tin cho hàng ngàn chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Để phục vụ một cách tốt nhất những nhu cầu khám chữa bệnh của chị em, phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h.