Home » Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không

Admin 5:24 17/05/2017 1503 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, kinh nguyệt của tôi rất thất thường, có khi 40 ngày mới có một lần, có khi 28 ngày hoặc 32 ngày có kinh một lần. Tôi đã lập gia đình được gần 1 năm nhưng vẫn chưa có con, nhiều người nói nguyên nhân là do vòng kinh của tôi không đều. Hiện giờ tôi thấy rất lo lắng, xin các bác sĩ cho biết, kinh nguyệt của tôi thất thường như vậy thì có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản không? Bây giờ tôi nên làm gì?

(Thùy Liên – Tân Thới Hiệp)

Đáp:

Chào bạn Thùy Liên, vấn đề của bạn chúng tôi giải đáp như sau:

Việc người phụ nữ có vòng kinh không đều có thể ít nhiều ảnh hưởng đến việc thụ thai, nhất là với người có kiến thức chưa đầy đủ về việc lựa chọn thời điểm có khả năng rụng trứng để thụ thai theo ý muốn.

Với người có vòng kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng thường vào ngày thứ 14 (tính từ ngày bắt đầu thấy kinh), nhưng nếu vòng kinh ngắn, ví dụ chỉ 21 ngày thì ngày rụng trứng sẽ sớm hơn (có thể vào ngày thứ 7) còn nếu vòng kinh dài, ví dụ, 35 ngày thì ngày rụng trứng sẽ muộn hơn (có thể vào ngày 21 của chu kỳ kinh đó.

Nếu hai vợ chồng bạn quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng bất kì một biện pháp tránh thai nào mà được gần 1 năm vẫn chưa có thai, cả hai vợ chồng bạn nên đi khám. Nguyên nhân do vợ hay chồng thì sau quá trình khám và làm các xét nghiệm các bác sĩ sẽ có kết luận. Chưa chắc nguyên nhân chưa có con đã từ phía bạn, dù đúng là vòng kinh không đều thì cũng ảnh hưởng đến việc thụ thai. Bạn không nên quá lo lắng vì khoa học bây giờ rất phát triển, dù do nguyên nhân nào thì cũng sẽ có hướng giải quyết.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và vô sinh – hiếm muộn. Nếu như bạn không có thời gian để tới đăng ký khám trực tiếp, bạn có thể truy cập vào website của phòng khám để đặt lịch hẹn. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúc bạn mạnh khỏe!

Ngoài ra, trong chế độ ăn uống hàng ngày, chị em phụ nữ cũng có thể bổ sung một số thực phẩm như củ cải, mùi tây hoặc hạt mùi dùng để sắc nước uống cũng góp phần cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều.