Home » Điều trị kinh nguyệt không đều

Điều trị kinh nguyệt không đều

Admin 9:16 18/05/2017 2459 lượt xem Bình luận

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa, bệnh lý tim mạch,…Nhiều chị em nghĩ rằng “kinh nguyệt không đều ai chẳng bị”, không cần điều trị. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt biểu hiện khả năng sinh lý, cũng như chức năng sinh sản ở chị em. Khi kinh nguyệt không đều tức là khả năng sinh sản ở chị em bị ảnh hưởng. Việc điều trị kinh nguyệt không đều là việc làm cần thiết và không thể bỏ qua.

Khi thấy có những dấu hiệu về chu kỳ kinh nguyệt không có quy luật, ra quá nhiều hoặc quá ít, “dây dưa” mãi không sạch, kéo dài từ 10 ngày trở lên với máu có màu đen sẫm hoặc đỏ nhạt chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để có lời khuyên cho tình trạng của mình.

Khi chị em đến khám sẽ được các bác sĩ khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng ( xét nghiệm máu, siêu âm, Xquang…) Căn cứ vào kết quả khám, các bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị thích hợp nhất với tình trạng cũng như thể trạng của bệnh nhân.

Ngoài ra, việc điều trị kinh nguyệt không đều cũng căn cứ vào nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý. Bởi một số chị em bị kinh nguyệt không đều do tình trạng căng thẳng kéo dài, thức khuya, lạm dụng thuốc,..hoặc chị em mắc các bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung,…có biểu hiện là tình trạng kinh nguyệt không đều.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào điều trị kinh nguyệt không đều bệnh lý (tức là các bệnh lý phụ khoa dẫn đến kinh nguyệt không đều như: lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,…) giúp chị em cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, điều hòa chức năng sinh sản.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống giàu vitamin A,D, E, sắt, magie hay một chế độ sinh hoạt điều độ (tránh thức khuya, sử dụng các chất kích thích) cũng là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều có hiệu quả.

Khi thấy có những biểu hiệu của kinh nguyệt không đều chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa được tư vấn, khám và điều trị tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở chị em.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp đã và đang là địa chỉ tin cậy cho những chị em mắc các bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh kinh nguyệt không đều.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng 038.558.1111. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.