Home » Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì

Admin 9:19 18/05/2017 2560 lượt xem Bình luận

Bệnh lý về chu kỳ kinh nguyệt là một trong những bệnh lý thường gặp chỉ sau viêm nhiễm phụ khoa. Dưới đây là một số nguyên nhân kinh nguyệt không đều chị em cần lưu ý.

Tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hằng ngày có rất nhiều chị em đến khám phụ khoa, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lý về kinh nguyệt. Trong đó kinh nguyệt không đều là một bệnh lý khá điển hình. Tuy nhiên, rất nhiều chị em đều hoang mang không biết vì sao mình lại mắc bệnh kinh nguyệt không đều.

Theo các bác sĩ phụ khoa của phòng khám thì lý do gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều được biết bởi những yếu tố sau :

– Suy dinh dưỡng: Những người bị suy dinh dưỡng dễ bị rối loạn nội tiết estrogen, rối loạn phóng noãn từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Mất cân bằng về hormone: Sự mất cân bằng hormone có thể khiến cho việc giải phóng noãn bị gặp trục trặc, trứng không rụng từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ “nguyệt san” của chị em.

– Vận động quá nhiều: Những phụ nữ luyện tập thể thao quá nhiều (vận động viên thể thao) dẫn đến căng thẳng thường gặp rắc rối với kinh nguyệt. Nguyên nhân là do hormone bị rối loạn dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều. 

– Ảnh hưởng của thuốc: Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân kinh nguyệt không đều. Thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progesterone. Điều này làm ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì mức hormone kích thích tố.

– Tuyến giáp hoạt động kém: Bệnh lý tuyến giáp có thể làm tăng hay giảm bài tiết prolactin – một hormone sinh sản do tuyến yên tiết ra. Thay đổi về nồng độ hormone có thể ảnh hưởng đến vùng dưới đồi và làm mất kinh.

– Căng thẳng kéo dài cũng là một trong những yếu tố gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều. Yếu tố tâm lý chi phối khá nhiều đến sự thay đổi của estrogen trong cơ thể. Căng thẳng kéo dài kiến cho chị em luôn trong tình trạng mệt mỏi, rối loạn nội tiết tố và gây ra nguyên nhân kinh nguyệt không đều.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại trong những năm qua chúng tôi đã thực sự trở thành một địa chỉ uy tín cho chị em mắc các bệnh lý phụ khoa. Đừng để bệnh tật ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của mình. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Ngoài ra, trong chế độ ăn uống hàng ngày, chị em phụ nữ cũng có thể bổ sung một số thực phẩm như củ cải, mùi tây hoặc hạt mùi dùng để sắc nước uống cũng góp phần cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều.