Home » Bệnh giang mai ở nam giới có triệu chứng như thế nào ?

Bệnh giang mai ở nam giới có triệu chứng như thế nào ?

Admin 9:32 11/10/2017 1520 lượt xem Bình luận

Giang mai nói riêng và những bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng của người bệnh, nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Do đó người bệnh cần nắm được những biểu hiện của bệnh để có thể phòng ngừa bệnh được tốt hơn, vậy bệnh giang mai ở nam giới có triệu chứng gì dễ nhận biết?

Một số nguyên nhân mắc giang mai ở nam giới

-Do quan hệ tình dục không an toàn: khi có quan hệ tình dục không an toàn, kể cả một số trường hợp dù đã có sử dụng bao cao su cũng vẫn có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Đây chính là con đường rất dễ gây lây nhiễm giang mai.

-Do tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở : khi bạn có tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Do xoắn khuẩn cũng có thể xâm nhập qua những những tổn thương, niêm mạc hở.

-Lây nhiễm qua đường máu: nhiều người bị mắc bệnh ở giai đoạn ủ bệnh sẽ không có các biểu hiện triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên trong máu vẫn có xoắn khuẩn giang mai, vì vậy bạn có thể sẽ gây lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu hay dùng chung kim tiêm…

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới qua các giai đoạn

Giai đoạn 1:

Trong giai đoạn này người bệnh thường có những biểu hiện là vết loét ở vùng vi khuẩn gây bệnh, còn được gọi là săng gian mai. Ở những bộ phận sinh dục như bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật ở nam giới… là những nơi vi khuẩn thường xâm nhập, gây bệnh.

Những vết loét này thông thường không gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy gì, nó cũng không đau, không có mủ. Chúng có màu đỏ, ở đáy vết loét thâm nhiễm cứng, ngoài ra người bệnh có thể còn bị nổi hạch hai bên vùng bẹn.

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn này, người bệnh thường có những biểu hiện như: nốt ban đối xứng, có màu hồng, nhưng không gây ngứa ngáy… Bệnh thường khu trú ở hai bên mạng sườn, ngực, hay vùng bụng… Những triệu chứng này của bệnh thường xuất hiện khoảng 1-2 tuần, và chúng phát triển trong 1-3 tuần và sau đó nhạt dần và mất đi.

Ngoài ra người bệnh còn có thể thấy có những mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở trên da và niêm mạc… Chúng có ranh giới rõ ràng, có màu đỏ, không liên kết với nhau, và những nốt sẩn này thường hay bong vảy, có viền da ở xung quanh sẩn.

Giai đoạn 3

Trong giai đoạn này thì người bệnh thường không có những biểu hiện nào được rõ ràng, thường chỉ được xác định khi làm xét nghiệm huyết thanh để chuẩn đoán.

Giai đoạn 4

Củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch chính là ba hình thức biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này.

Điều trị bệnh giang mai ở nam giới hiệu quả tại Đa khoa quốc tế HCM

-Tùy vào mức độ tổn thương mà xoắn khuẩn giang mai gây ra cho người bệnh mà các bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà an toàn.

-Nếu nam giới mới mắc bệnh giang mai, mức độ tổn thương còn nhẹ, nam giới sẽ được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh có công dụng ngăn chặn sự phát triển và lây lan của virus gây bệnh.

-Ngoài ra, để hạn chế khả năng tái phát của bệnh các bác sĩ của phòng kham đa khoa quốc tế HCM đã nghiêm cứu và sử dụng thành công các loại thuốc Đông y có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây có thể gây ra cho nam giới.

-Nếu giang mai ở nam giới đã chuyển sang giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ tiến hành điềutrị bằng phương pháp ngoại khoa đó chính là liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA. Đây là liệu pháp trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay. Với liệu pháp DNA, xoắn khuẩn giang mai sẽ bị ức chế và tiêu diệt một cách triệt để, đồng thời hồi phục chức năng của các tổ chức tổn thương mà không gây bất cứ một tác dụng phụ nào lên cơ thể của người bệnh.