Home » Bệnh sùi mào gà ở nam giới có những triệu chứng nào

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có những triệu chứng nào

Admin 9:22 06/10/2017 1605 lượt xem Bình luận

Quan hệ bừa bãi, quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn, chủ quan khi quan hệ với người bị sùi mào gà chính là nguyên nhân cơ bản khiến nam giới bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Sau một thời gian nhiễm virus sùi mào gà (khoảng từ 2-9 tháng), người bệnh sẽ có một số những biểu hiện của bệnh. Vậy những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thường gặp là gì?

Những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết rằng, sùi mào gà không chỉ lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, nếu bạn có tiếp xúc với với trực tiếp với những vật có mang theo human papilloma virus bạn cũng có thể bị lây nhiễm sùi mào gà. Một số những những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thường gặp như:

-Đối với nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, hậu môn…Lúc đầu tại vùng nhiễm sùi mào gà, nam giới có thể nhận thấy nhiều nốt sùi, mụn thịt nhỏ, đường kính khoảng 1- 2 mm, có màu hồng tươi, bề mặt mềm mại, ẩm ướt… Nếu không được điều trị kịp thời chúng có thể liên kết với nhau nhìn trông như hoa mào gà, hay hoa súp lơ.

-Khi xuất hiện các tổn thương nam giới thường không thấy có cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy… Thế nhưng khi các nốt sùi này lây lan và phát triển nhanh và to lên nó sẽ gây cho nam giới cảm giác vướng víu, khó chịu… Lúc bạn xờ, va chạm vào có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm…

Đó là một số những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thường gặp phải khi không may bị nhiễm bệnh. Bạn nên lưu ý rằng sùi mào gà nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, tình dục của người bệnh. Thậm chí nó có thể gây nên ung thư nếu bạn bị mắc typ 16, 18, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản…

Cách phòng bệnh sùi mào gà

Để không phải gánh chịu hậu quả nguy hiểm do sùi mào gà gây ra và yên tâm xây dựng cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp thì tốt nhất nên tìm hiểu về sùi mào gà ở nam qua các giai đoạn cũng như biết phòng tránh bệnh sùi mào gà đúng cách, hiệu quả.

Theo đó, các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng chỉ ra những biện pháp phòng tránh sùi mào gà hiệu quả như sau:

-Vệ sinh cá nhân: Vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên bằng nước ấm, chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ, trong những ngày có kinh nguyệt nên thay băng thường xuyên, không sử dụng dung dịch rửa có chất tẩy quá mạnh.

-Lối sống tình dục: Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một bạn tình. Sử dụng bao cao su khi quan hệ.

-Luôn khám sức khỏe định kỳ cho cả 2 vợ chồng

-Chú ý ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lí, cải thiện sức đề kháng, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

-Nếu đã bị mắc sùi mào gà, cần làm các xét nghiệm định kỳ phát hiện ung thư dương vật sớm.

Hi vọng qua những nội dung thông tin tìm hiểu về sùi mào gà ở nam qua các giai đoạn trên đây, nam giới sẽ chủ động đi khám, quan tâm sát sao hơn về sức khỏe của mình cũng như chọn lựa một địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng bởi không chỉ đội ngũ y bác sỹ giỏi mà chi phí cũng được niêm yết, công khai theo quy định của Sở Y tế.