Home » Cách chữa kinh nguyệt không đều

Cách chữa kinh nguyệt không đều

Admin 5:21 17/05/2017 192 lượt xem Bình luận

Chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu đặc trưng để phân biệt giữa nam và nữ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng may mắn có được kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Vì vậy, để có một kỳ kinh nguyệt theo đúng chu kỳ, ngoài việc chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ngay khi có dấu hiệu thất thường, chị em cần đi khám bệnh và có cách chữa kinh nguyệt không đều kịp thời.

Đối với những người có kinh nguyệt không đều thì thường là kinh nguyệt sẽ đến trước hoặc sau 7 ngày, hay không có quy luật; Kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, dây dưa mãi không sạch, kéo dài từ 10 ngày trở lên với máu có màu đen sẫm hoặc đỏ nhạt. Đặc biệt, kinh nguyệt không đều còn là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như viêm niêm mạc tử cung, tử cung không bình thường, viêm vùng chậu, khối u tử cung…Vì vậy, việc chữa trị kinh nguyệt không đều sẽ giúp chị em tránh được những căn bệnh trên.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, khi nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều), sẽ được các bác sĩ khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng ( xét nghiệm máu, siêu âm, Xquang…)

Kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: do tâm lý, do cho con bú; do sử dụng thuốc kháng sinh hay lạm dụng một số loại thuốc; do gặp vấn đề về buồng trứng; do tăng giảm cân đột ngột hoặc do một số bệnh phụ khoa như ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm vùng chậu,… Do đó, cách chữa kinh nguyệt không đều, phải dựa vào nguyên nhân, thì mới đạt hiệu quả. Đặc biệt, việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào điều trị, sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc phòng tránh các bệnh viêm nhiễm khác, hồi phục các tổn thương, cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, điều hòa chức năng sinh sản…

Ngoài ra, trong chế độ ăn uống hàng ngày, chị em phụ nữ cũng có thể bổ sung một số thực phẩm như củ cải, mùi tây hoặc hạt mùi dùng để sắc nước uống cũng góp phần cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều.