Home » Triệu chứng của kinh nguyệt không đều

Triệu chứng của kinh nguyệt không đều

Admin 9:20 18/05/2017 2853 lượt xem Bình luận

Nếu như hiện tượng kinh nguyệt không đều chỉ xảy ra đôi lần, đặc biệt trong thời kỳ đầu của hành kinh và thời kỳ tiền mãn kinh, thì nó thường ít liên quan đến bệnh lý thực thể. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này có tính chất thường xuyên và kéo dài thì đừng nên xem thường, vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng. Dưới đây là một số triệu chứng  kinh nguyệt không đều điển hình mà chị em có thể tham khảo:

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh nguyệt không theo một quy luật nào, chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài, kinh nguyệt ra quá ít hoặc quá nhiều. Ngoài ra, ở những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể gặp một số những triệu chứng sau đây:

– Nổi nóng, tính thất thường: Phụ nữ mãn kinh thường hay xuất hiện triệu chứng như dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, khó chịu. Đó có thể là do chức năng nội tiết nữ suy giảm khiến kinh nguyệt thất thường.

– Béo phì: việc sử dụng các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố.

– Xuất hiện vết nám: da mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều vết nám. Đó là do khi nội tiết không ổn định lại tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến nám da.

– Đau vú, tăng sản tuyến vú, nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết tố nữ bị rối loạn.

Kinh nguyệt là một yếu tố quan trọng vừa giữ chức năng sinh lý, vừa giữ chức năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi gặp bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào liên quan đến kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán bệnh cho chính xác, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nếu như muốn được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình, chị em có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221- Nguyễn Thị Minh Khai- Quận 1). Sau một thời gian dài đi vào hoạt động, phòng khám đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều bệnh nhân khu vực miền Đông Nam bộ. Đặc biệt, để phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của chị em, Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ tết, thời gian làm việc từ 8-20 giờ.