Home » Kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không?

Admin 5:17 17/05/2017 1120 lượt xem Bình luận

Kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân gây ra như sức khỏe, môi trường làm việc, chế độ dinh dưỡng, tâm lý căng thẳng hoặc do một số bệnh lý phụ khoa khác. Ở mức độ nhẹ hoặc diễn ra trong thời gian ngắn tình trạng này sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tuy nhiên ở mức độ nặng nếu không được chữa trị kịp thời, nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai dẫn đến hiện tượng hiếm muộn-vô sinh.

Qua nhiều cuộc khảo sát, điều tra cho thấy, những phụ nữ không thụ thai được ít nhiều đều gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Theo các bác sĩ phụ khoa, không phải do kinh không đều là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc vô sinh, mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể khiến cho kinh nguyệt không đều và không thụ thai được, hay nói cách khác, kinh không đều là tín hiệu không thể thụ thai. Chẳng hạn, ở những phụ nữ khó thụ thai  thì thường do những nguyên nhân như: do noãn sinh trưởng không bình thường thì kinh nguyệt ít và màu nhạt, hành kinh muộn hoặc đột nhiên tắc kinh; do tắc ống dẫn trứng thì thường ra nhiều máu cục, màu sẫm, không đều;  do viêm phần phụ thì thường là máu kinh nguyệt ra nhiều, màu đỏ tươi, đặc, có mùi tanh; do khối u tử cung và màng tử cung không bình thường gây nên, thông thường có những triệu chứng là hành kinh đến sớm, ra nhiều và không cầm được máu, đau bụng… Qua những trường hợp như trên chị em phụ nữ có thể nhận thấy rằng, hiếm muộn-vô sinh thường đi kèm với nhiều vấn đề trong đó có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều không chỉ do các bệnh phụ khoa như viêm tử cung, tử cung không bình thường, viêm khoang xương chậu mãn tính hay cấp tính, rối loạn về nội tiết, buồng trứng đa nang, bệnh tuyến giáp, thiếu máu mà còn do rất nhiều những nguyên nhân khác như thói quen sinh hoạt, tinh thần không ổn định, lối sống không lành mạnh. Do đó khi gặp tình trạng kinh nguyệt không đều chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, làm các xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân. Khi biết được nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chỉ khi bạn phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh kịp thời mới bảo vệ được chức năng sinh sản của chính mình.

Là một Phòng khám mang đẳng cấp Quốc tế, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã chữa trị thành công cho rất nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa trong đó có các vấn đề về kinh nguyệt. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám tự tin mang lại những dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách hoàn hảo nhất cho mọi bệnh nhân.