Home » Cách chữa bệnh nấm âm đạo

Cách chữa bệnh nấm âm đạo

Admin 9:54 17/05/2017 198 lượt xem Bình luận

Nấm âm đạo là vấn đề rất thường gặp, nhất là đối với những chị em mới lập gia đình, phụ nữ có thai hay người có tiền sử bệnh đái tháo đường… Bệnh gây ra ngứa ngáy và rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, nếu không đưa ra được cách chữa nấm âm đạo dứt điểm sẽ tái đi tái lại nhiều lần gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Chị Thúy (28 tuổi, Quận 1- TP.HCM) cho biết: thời gian gần đây, chị ngứa ở vùng kín, nghĩ là do thời tiết ẩm ướt nên chị chỉ dùng dung dịch vệ sinh mà không đi khám. Mấy ngày sau chị có biểu hiện ra nhiều khí hư với mùi hôi khó chịu, tình trạng ngứa ngày càng nhiều khiến chị lo lắng. Tới khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh thì kết quả chị bị nấm âm đạo.

Cũng theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, nấm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra với những biểu hiện thường gặp như ra khí hư đặc, màu trắng như váng sữa dính vào thành âm đạo, số lượng nhiều hoặc vừa, ngứa và bỏng rát vùng âm hộ, âm đạo. Việc khí hư có mùi hôi cũng như biểu hiện đau rát khi quan hệ tình dục của người mắc nấm âm đạo khiến cho hầu hết chị em rất lo lắng.

Để điều trị nấm âm đạo, chị em cần phải đi khám, căn cứ vào kết quả xét nghiệm xác định loại nấm, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp như đặt thuốc và uống thuốc tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị người bệnh cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không nên quan hệ tình dục và cần có chế độ ăn uống lành mạnh (hạn chế đường và tinh bột)… Ngoài ra, chị em nên dùng quần lót có chất liệu vải cotton, thay quần lót thường xuyên, giặt riêng sạch sẽ và phơi nắng trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, đối với nấm âm đạo, cần phải điều trị cho cả bạn tình. Tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu của các bác sĩ, không tự ý mua thuốc về điều trị hay bỏ điều trị.

Trường hợp của chị Thúy, sau một thời gian điều trị tại Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, tình trạng nấm âm đạo của chị đã có những chuyển biến rõ rệt. Tình trạng ngứa vùng kín, ra khí hư với mùi hôi đã không còn. Khi quan hệ tình dục cũng không còn đau nữa.

Theo các bác sĩ, nấm âm đạo hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán và điều trị đúng cách, kịp thời. Vì vậy, lời khuyên cho chị em phụ nữ là: khi có những biểu hiện của nấm âm đạo, chị em nên tới Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, tránh gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.