Home » Triệu chứng của nấm âm đạo

Triệu chứng của nấm âm đạo

Admin 9:47 17/05/2017 1723 lượt xem Bình luận

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh.

Cháu 28 tuổi, cháu mới có gia đình. Gần đây, vùng kín của cháu có biểu hiện ngứa, ra khí hư màu trắng đục, đi tiểu buốt. Xin hỏi bác sĩ, như vậy là cháu bị bệnh gì?

Cám ơn bác sĩ.

Ngọc Hà (Bình Tân, TP.HCM)

Trả lời:

Chào cháu Ngọc Hà,

Theo như cháu mô tả thì rất có thể là cháu đã mắc bệnh viêm âm đạo do nấm. Nấm âm đạo là bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất làở người có thai, đái tháo đường do mất cân bằng độ PH ở vùng kín.

Bệnh có thể lây qua quan hệ tình dục, qua bệ xí, hoặc do mặc quần lót ẩm ướt… Nấm gây bệnh ở niêm mạc âm đạo chủ yếu là Candida Albicans, tropicalis, krusei (còn gọi là monilia) với những triệu chứng nấm âm đạothường gặp như:

–         Phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo do nấm có biểu hiện ngứa nhiều ở âm hộ, âm đạo, đau rát vùng sinh dục, cảm thấy đau khi giao hợp, tiểu tiện đau, khó…

–         Ngoài ra, chị em bị nấm âm đạo còn có triệu chứng ra khí hư màu trắng, sánh như bột, có khi trông như vảy nhỏ.

–         Chị em khi bị nấm âm đạo thường sẽ thấy âm hộ, âm đạo có màu đỏ xẫm.

Ở trường hợp của cháu, để chắc chắn về bệnh cần phải đi khám, soi tươi để tìm nấm men.

Chú ý, bệnh nấm âm đạo rất dễ tái phát và gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, chị em ngay khi có những biểu hiện như ngứa, ra khí hư ở vùng âm hộ, âm đạo hay tiểu buốt, tiểu khó… thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

Bạn cũng có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, tránh gây ra những rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Phòng khám với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại đang là sự lựa chọn của hầu hết chị em trên địa bàn phía Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong việc điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có nấm âm đạo.