Home » Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều

Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều

Admin 10:24 18/05/2017 1606 lượt xem Bình luận

Kinh nguyệt ra nhiều là tình trạng kinh nguyệt ra hàng tháng vượt quá 100ml hoặc thời gian “đèn đỏ” dài quá 7 ngày. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục thì chị em cần cảnh giác và tới các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt.

Xem thêm : – Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều  – Triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều – Điều trị kinh nguyệt ra nhiều

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, lượng kinh nguyệt quá ít hay quá nhiều đều là những dấu hiệu của bệnh tật. Đặc biệt đối với lượng kinh nguyệt ra quá nhiều có thể là do những rắc rối bên trong cơ quan sinh sản, như màng trong tử cung bong ra bất thường hoặc do các căn bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung, hoặc các bệnh về máu, tinh thần căng thẳng… gây nên.

Vì vậy, khi chữa trị bệnh, cần phải căn cứ vào căn nguyên gây bệnh là gì để từ đó có cách chữa kinh nguyệt ra nhiều phù hợp:

–  Nếu kinh nguyệt ra nhiều do sự mất cân bằng nội tiết tố ở tuổi dậy thì hoặc thời kỳ mãn kinh, việc chữa trị sẽ giúp chị em lấy lại cân bằng nội tiết tố.

– Chữa trị kinh nguyệt ra nhiều sẽ đồng thời với việc chữa trị các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm vùng chậu, polyp tử cung, polyp nội mạc tử cung,..

– Nếu như người phụ nữ đang sử dụng một biện pháp tránh thai mà có xuất hiện tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kèm theo tình trạng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn,… bác sĩ có thể tư vấn cách tránh thai khác. Bởi tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài kèm theo những biểu hiện trên có thể dẫn đến tình trạng mất máu trầm trọng.

Ngoài ra, việc kinh nguyệt ra nhiều còn phụ thuộc do một số yếu tố như bệnh nhân mắc bệnh về máu (bệnh ưa chảy máu) ,một số bệnh lý ở các cơ quan khác như rối loạn chức năng gan, thận … Việc chữa trị sẽ đồng thời với các bệnh lý liên quan này.

Ngoài ra, trong sinh hoạt hàng ngày, chị em cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín, đặc biệt trong thời kỳ “đèn đỏ”. Bên cạnh đó, chị em cũng nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ, có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cũng là một cách phòng tránh và góp phần vào việc điều trị kinh nguyệt ra nhiều một cách hiệu quả.

Kinh nguyệt ra quá nhiều không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi do thiếu máu mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố tâm lý, cũng như sức khỏe sinh sản. Vì thế, khi tới thời kỳ “đèn đỏ” mà thấy có xuất hiện những dấu hiệu bất thường như kinh ra quá nhiều, quá ít hoặc thời gian hành kinh thất thường, chị em nên chủ động tới các cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Nếu như bạn cũng đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan tới kinh nguyệt như rong kinh, thiểu kinh, kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra nhiều, bạn có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sẽ khám và tư vấn cho bạn một cách chính xác về tình trạng bệnh hiện tại, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.