Home » Triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều

Triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều

Admin 10:26 18/05/2017 1342 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, hơn 3 tháng nay cứ đến kỳ kinh nguyệt cháu lại cảm thấy mệt mỏi và lo sợ vì kinh nguyệt của cháu ra rất nhiều, kéo dài nhiều ngày. Qua tìm hiểu ở một số sách báo cháu được biết biểu hiện của cháu rất giống với tình trạng kinh nguyệt ra nhiều. Xin các bác sĩ cho biết, như thế nào là triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều, nó có những biểu hiện gì, và bây giờ cháu phải làm sao?

(Đào Thị Lan- Dĩ An, Bình Dương)

Xem thêm : – Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều – Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều – Điều trị kinh nguyệt ra nhiều

Trả lời:

Bạn Lan thân mến, đầu tiên xin được cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của bạn dành cho phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Vấn đề của bạn được giải đáp như sau:

Theo như những gì bạn mô tả trong thư thì bạn đang gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra nhiều. Khi đó lượng kinh nguyệt ra hàng tháng sẽ vượt quá 100ml/ chu kỳ hoặc thời gian “đèn đỏ” dài quá 7 ngày. Kinh nguyệt ra quá nhiều sẽ khiến cho mỗi lần thay băng bạn phải cần đến 2 băng vệ sinh và phải thay liên tục mỗi giờ, máu kinh thâm đóng thành cục lớn. Về ban đêm, bạn cũng cần phải dậy thay băng liên tục. Bên cạnh đó, bạn còn cảm thấy đau bụng dưới, nhức buốt vùng kín mỗi khi máu kinh chảy. Ngoài ra, bạn có thể có dấu hiệu mệt mỏi, thở hơi nhanh, chóng mặt, ngất do thiếu máu.

Kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài liên tục hơn 3 tháng như trường hợp của bạn Lan thì bạn cần phải đặc biệt chú ý và nên đi khám sớm. Bởi lẽ, nó có thể là dấu hiệu của các bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm nhiễm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung hoặc các bệnh về máu,…

Bạn cũng có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM(221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1), để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và xác định nguyên nhân gây bệnh là do đâu, từ đó mới có thể đưa ra cho bạn một lời khuyên chính xác nhất về bước tiếp theo bạn nên làm gì. Có rất nhiều trường hợp bạn gái mắc kinh nguyệt ra nhiều nhưng khi đến khám các bác sĩ mới phát hiện ra rằng nguyên nhân gây ra tình trạng đó là do một số bệnh lý phụ khoa gây nên. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp là do sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì vậy, bạn Lan không nên quá lo lắng, việc cần làm nhất của bạn bây giờ là sắp xếp thời gian đi khám càng sớm càng tốt.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, kết hợp với cung cách phục vụ chu đáo, phòng khám đa khoa quốc tế HCM không chỉ chữa trị thành công cho nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa mà còn là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.