Home » Điều trị kinh nguyệt ra nhiều

Điều trị kinh nguyệt ra nhiều

Admin 10:35 18/05/2017 1848 lượt xem Bình luận

Nhiều chị em đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ: thời kỳ “nguyệt san” kéo dài, lượng kinh nguyệt ra nhiều kèm theo biểu hiện mệt mỏi và hay bị hoa mắt chóng mặt. Theo các bác sĩ, việc điều trị kinh nguyệt ra nhiều là việc cần thiết, tuy nhiên kinh nguyệt ra nhiều được xác định bởi nhiều yếu tố, do vậy điều trị cũng cần căn cứ vào những yếu tố đó.

Xem thêm : – Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều – Triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều – Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều là tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh vượt quá 200ml/tháng. Điều trị kinh nguyệt ra nhiều cần căn cứ vào các nguyên nhân sau:

– Kinh nguyệt ra nhiều do sự mất cân bằng nội tiết tố trong thời thanh niên hoặc thời kỳ mãn, việc chữa trị sẽ giúp bệnh nhân lấy lại cân bằng nội tiết.

– Điều trị kinh nguyệt ra nhiều sẽ đồng thời với việc điều trị các bệnh phụ khoa. Bởi kinh nguyệt ra nhiều có thể là dấu hiệu của các bệnh như: u xơ tử cung, viêm vùng chậu, polyp tử cung, polyp nội mạc tử cung,…

– Nếu như chị em đang sử dụng một biện pháp tránh thai mà có xuất hiện kinh nguyệt ra nhiều kèm theo tình trạng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn,… bác sĩ có thể tư vấn cách tránh thai khác. Bởi tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài kèm theo những biểu hiện trên có thể dẫn đến tình trạng mất máu trầm trọng.

Kinh nguyệt ra nhiều do sự mất cân bằng nội tiết tố 

Ngoài ra, việc kinh nguyệt ra nhiều còn phụ thuộc do một số yếu tố như bệnh nhân mắc bệnh khó cầm máu ,một số bệnh ở các cơ quan khác như rối loạn chức năng gan, các bệnh về máu… Việc điều trị cần thiết điều trị đồng thời các bệnh lý liên quan này.

Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý vấn đề vệ sinh, đặc biệt trong thời kỳ “đèn đỏ”. Luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ, có một chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng hợp lý cũng là một cách chữa kinh nguyệt ra nhiều có hiệu quả.

Kinh nguyệt ra nhiều không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi do thiếu máu mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố tâm lý, cũng như sức khỏe sinh sản nếu như kinh nguyệt ra nhiều có nguyên nhân từ những bệnh lý phụ khoa. Nếu tình trạng trên diễn ra thường xuyên, nữ giới nên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại đã và đang là địa chỉ uy tín trọng việc khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt mang lại hiệu quả. Hãy đến với chúng tôi sức khỏe sinh sản của bạn sẽ được chăm sóc một cách toàn diện.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bênh nhân, Phòng khám khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website: http://tribenhphukhoa.vn/ và hệ thống tổng đài đường dây nóng 038.558.1111. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.