Home » Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

Admin 11:02 19/05/2017 544 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, tôi năm nay 37 tuổi, hơn 3 tháng nay, tôi thấy xuất hiện các biểu hiện như bị rong kinh, hay đau vùng bụng dưới cảm giác giống như đau bụng kinh và đi tiểu nhiều lần trong ngày. Qua tìm hiểu trên sách báo thì tôi được biết đây có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung. Xin các bác sĩ cho biết, có phải tôi đã bị bệnh rồi không và nguyên nhân gây u xơ tử cung là gì?

(Hồ Thị Hải- T.P Vũng Tàu)

Trả lời:

Bạn Hải thân mến, lời đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thư về cho Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, câu hỏi của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

U xơ tử cung là bệnh lý thường gặp nữ giới. Theo số liệu thống kê, u xơ tử cung xuất hiện ở 25%-30% phụ nữ trên 35 tuổi, 40% phụ nữ trên 40 tuổi và 50% phụ nữ trên 50 tuổi. Mặc dù là bệnh lành tính, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, u xơ có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người phụ nữ. Về nguyên nhân gây bệnh thì vẫn chưa được làm rõ nhưng u xơ tử cung có liên quan đến nội tiết tố nữ, estrogen, hormone sinh dục nữ ở buồng trứng. U xơ tử cung xuất hiện ở phụ nữ khi cường estrogen, không sinh nở hoặc sinh nở muộn.

Về trường hợp của bạn, với những dấu hiệu như trong thư bạn hỏi thì nguy cơ bạn bị u xơ tử cung là rất cao. Chính vì vậy, điều quan trọng bạn nên làm bây giờ là nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân gây ra tình trạng đó là do đâu. Sau đó các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn điều trị đúng nhất.

Bạn có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được các bác sĩ khám và tư vấn điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã khám và tư vấn điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về phụ khoa trong đó có u xơ tử cung.

Cuối cùng chúng tôi xin được chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!