Home » Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Admin 11:07 19/05/2017 646 lượt xem Bình luận

U xơ tử cung là một trong những khối u thường gặp nhất ở chị em trong độ tuổi sinh sản. U xơ tử cung tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân, nhưng khi kích thước khối u lớn, chèn ép vào các bộ phận xung quanh gây những biến chứng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe nói chung cũng sức khỏe sinh sản nói riêng. Biết được những triệu chứng u xơ tử cung giúp chị em sớm đi khám và điều trị kịp thời.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, đa phần những chị em có u xơ tử cung thường không có những dấu hiệu điển hình và hay bị nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khoa khác. Tuy nhiên, dưới đây là một số triệu chứng của bệnh u xơ tử cung mà chị em cần chú ý.

– Khi kích thước khối u lớn, biểu hiện lâm sàng thường là đau bụng, hành kinh kéo dài, đau khi giao hợp, ra máu âm đạo bất thường,…

– Khi u xơ phát triển lớn hơn, người bệnh có thể cảm giác có cục u cứng ở bụng dưới. Kích thước khối u có thể rất lớn khiến cho vùng bụng phát triển to trông như có thai và gây ra một cảm giác nặng nề.

– U xơ kích thước lớn gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu gây ra việc đi tiểu thường xuyên hoặc “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.

– U xơ cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến chị em hay bị táo bón.

– Khối u to chèn ép lên vòi trứng và tử cung cản trở việc thụ thai.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh u xơ tử cung, chị em nên chú ý, khi thấy có những dấu hiệu kể trên chị em nên đi khám để được khám và điều trị kịp thời, tránh gây những biến chứng. Ngoài ra, việc đi khám phụ khoa định kỳ cũng là một cách phát hiện bệnh sớm.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi luôn nắm bắt những phương pháp mới nhất về điều trị, nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất. Thực hiện quan niệm phục vụ hoàn toàn mới: “Tôn trọng, hiểu và yêu thương”, tích cực tìm hiểu và phát triển mô hình phục vụ và điều trị mới. Chúng tôi luôn tận tâm, nỗ lực lực hết mình vì người bệnh. Đến với chúng tôi sức khỏe sinh sản của bạn sẽ được chăm sóc một cách toàn diện.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bênh nhân, Phòng khám khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng 038 558 1111. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.