Home » Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Admin 11:16 16/05/2017 318 lượt xem Bình luận

Tiểu đau, tiểu rát, nước tiểu đục, kèm theo mủ và đôi khi lẫn máu là những biểu hiện của viêm niệu đạothường gặp ở nữ giới. Bệnh không thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng lại là căn nguyên gây tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản nữ giới.

Theo thống kê, có tới 70% nữ giới mắc viêm niệu đạo. Tuy nhiên, phần lớn những đối tượng này không hề đến cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm, tư vấn và điều trị kịp thời cho tới khi bệnh kéo dài, gây nhiều biến chứng. Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, những biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới không chỉ tiến triển rầm rộ hơn mà còn gây ra nhiều nguy hại hơn.

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh xin được nêu ra một số biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo thường gặp ở chị em sau đây:

-Bệnh nhân tiểu đau, căng tiểu, tiểu rắt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu. Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có khi đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn.

-Khám niệu đạo bị sưng đỏ, bên ngoài xuất hiện dịch mủ đôi khi còn có dịch âm đạo ở dạng mủ, nhớt, ngứa.

– Viêm niệu đạo nếu lây lan đến các cơ quan khác của bộ phận sinh dục, có thể có các dấu hiệu sau đây:

+ Đau lưng, đau bụng

+ Sốt cao

+ Buồn nôn, nôn

+ Sưng khớp và các triệu chứng bệnh khác của cơ thể.

-Bệnh nếu chuyển sang mãn tính, thường xuyên bị ớn lạnh, đau lưng, đôi khi nước tiểu còn có lẫn máu và vi khuẩn, thậm chí sốt, chị em có cảm giác ăn không ngon.

Những triệu chứng của viêm niệu đạo có thể xuất hiện rầm rộ nhưng cũng có khi diễn ra âm thầm khiến người bệnh tự cho rằng bệnh đã khỏi nên không cần tiến hành khám chữa và điều trị. Một số khác do ngại đến cơ sở y tế nên tự tìm cách khắc phục nhưng kết quả vẫn là “tiền mất mà tật mang”.

Điều trị bệnh cần phải xác định được nguyên nhân bị viêm niệu đạo, tùy vào mức độ viêm nhiễm mà có biện pháp chữa trị kịp thời. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ mới mong có hiệu quả, không nên chỉ vừa thấy những dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo thuyên giảm mà ngừng điều trị.

Khi phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh viêm niệu đạo, nữ giới hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời nhé.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ.