Home » Đốt lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Đốt lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Admin 11:30 18/05/2017 868 lượt xem Bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 34 tuổi, đã có một con gái 4 tuổi, chúng tôi đang chuẩn bị để sinh cháu thứ 2. Nhưng trong đợt đi khám phụ khoa vừa rồi thì tôi phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm. Nhưng vì sợ điều kiện cơ sở y tế dưới huyện không đủ nên tôi định lên Sài Gòn để điều trị. Tôi có tham khảo thấy có Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh điều trị bệnh viêm lộ tuyến rất tốt. Tôi đã đặt hẹn để đến điều trị. Nhưng tôi có một băn khoăn cần được giải đáp đó là đốt lộ tuyến có đau không và sau khi đốt tôi có thể có con được không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

( Nguyễn Thanh Tr. Long An)

Đáp: Chào bạn,

Lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử  cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm  đạo, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên nhân gây lộ tuyến chưa được  biết rõ, nhưng thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, trong thời kỳ buồng  trứng còn hoạt động mạnh. Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính, tuy nhiên nếu không phát hiện và điều trị sớm những tổn thương viêm tái phát nhiều lần có thể có nguy cơ dẫn đến ung thư.

Đối với tình trạng của bạn, vừa bị lộ tuyến diện rộng kết hợp với viêm, do đó các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của bạn (mức độ của tổn thương, mức độ viêm) để chỉ định điều trị, thông thường sẽ là điều trị viêm sau đó đốt diệt tuyến. Điều trị viêm lộ tuyến chỉ điều trị bằng thuốc bệnh sẽ không được điều trị triệt để.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đang áp dụng phương pháp đốt lộ tuyến cổ tử cung bằng máy đốt điện cao tần được nhập khẩu từ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống như điều trị dứt điểm, vết thương nhỏ, mẫu tế bào hoàn chỉnh, an toàn, ít đau đớn, thời gian điều trị ngắn, chi phí thấp.

Đốt ở cổ tử cung chỉ là đốt tuyến tế bào xâm lấn bên ngoài tử cung, với kỹ thuật hiện đại của y tế hiện nay thì việc đốt lộ tuyến không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sinh sản của chị em, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến khám và điều trị.

Chúc bạn sức khỏe,