Home » Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Admin 11:31 18/05/2017 1586 lượt xem Bình luận

Bản thân lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng nó cũng có thể tiến triển thành ác tính bất kỳ khi nào. Đặc biệt, khi lộ tuyến bị viêm nhiễm (gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung) thì lúc này chị em cần đi khám và điều trị sớm. Với những trường hợp nhẹ (viêm lộ tuyến <0.5cm) chị sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc uống kết hợp thuốc đặt. Riêng viêm lộ tuyến mức độ nặng (>0.5cm) bắt buộc phải điều trị bằng phương pháp đốt điện mới có thể triệt để. Và để hiểu thêm phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây:

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho biết, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là do: bẩm sinh, cường estrogen buồng trứng, bị tổn thương sau sảy thai, nạo phá thai, sau đẻ và các thủ thuật ở cổ tử cung. Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không điều trị sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của người phụ nữ như cản trở khả năng thụ thai, gây vô sinh – hiếm muộn.

Về phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung thì các bác sĩ chia sẻ, đây là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung và vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu.

Trước khi thực hiện đốt viêm lộ tuyến, các bác sĩ sẽ thăm khám, xác định mức độ tổn thương của lộ tuyến. Đồng thời đó, chị em bắt buộc phải điều trị viêm nhiễm trước sau đó mới bước vào đốt điện. Những trường hợp được chỉ định đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là: Lộ tuyến >0.5cm, chị em không bị viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, sạch kinh từ 2- 3 ngày (không quá ngày thứ 10 của vòng kinh), trước ngày làm thủ thuật chị em nên kiêng giao hợp.

Sau khi đốt điện, chị em cần giữ vệ sinh tốt tránh nhiễm khuẩn vùng đốt, tránh bong vẩy sớm và chảy máu thứ phát. Ngoài ra cũng nên đi tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến so với các phương pháp điều trị truyền thống mang lại rất nhiều ưu điểm. Đó có thể kể đến như:

– Điều trị bệnh một cách dứt điểm

– Vết thương nhỏ, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến các mô xung quanh

– Thời gian điều trị ngắn, độ an toàn cao, ít gây đau đớn

– Chi phí điều trị hợp lý

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể trực tiếp tới Đa khoa Quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1). Với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm kết hợp với kỹ thuật điều trị tiên tiến, hiện đại, bệnh viêm lộ tuyến của bạn sẽ được chữa một cách triệt để với mức chi phí vô cùng hợp lý.