Home » Chảy máu do đứt dây hãm quy đầu có sao không

Chảy máu do đứt dây hãm quy đầu có sao không

Admin 9:16 26/09/2017 609 lượt xem Bình luận

Nhiều nam giới chia sẻ bản thân họ bị chảy máu trong khi quan hệ tình dục, nhất là trong lần quan hệ đầu do đứt dây hãm. Vậy chảy máu do đứt dây hãm quy đầu có sao không, làm cách nào để khắc phục, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp cánh mày râu hiểu rõ.

1.Dây hãm quy đầu là gì?

Dây hãm quy đầu (phanh hãm quy đầu) nằm ở mặt dưới của quy đầu. Do dây hãm nối liền với lớp da quy đầu và tập trung rất nhiều mạch máu cũng như các đầu tận cùng của sợi thần kinh cảm giác, đặc biệt là cảm giác đau nên vô cùng nhạy cảm.

Bất kỳ hoạt động mạnh nào tác động đến phần dây hãm cũng có thể khiến nam giới cảm thấy đau đớn do phanh hãm bị co kéo và gây đau

2.Đứt dây hãm quy đầu do nguyên nhân gì gây nên ?

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương có rất nhiều nguyên nhân gây đứt dây hãm quy đầu. Hình dạng, kích thước dây hãm quy đầu ở mỗi người lại có sự khác biệt nhất định. Nếu như có những người dây hãm thanh mảnh thì lại có những người dây hãm dày và chắc, thậm chí ở một số trường hợp nam giới còn không có dây hãm do yếu tố bẩm sinh.

Thường đứt dây hãm xuất hiện ở những trường hợp quan hệ tình dục lần đầu tiên do dây hãm nhỏ, mảnh dễ bị rách làm hai. Những trường hợp dây phanh ngắn và dày cũng rất dễ bị đứt.

Bên cạnh quan hệ tình dục lần đầu thì quan hệ tình dục mạnh bạo, va chạm mạnh, không thích ứng được khi có hiện tượng cương dương và thủ dâm cũng có thể khiến đứt dây hãm bao quy đầu.

3.Chảy máu do đứt dây hãm quy đầu có sao không

Đứt dây hãm quy đầu bên cạnh cảm giác đau đớn, khó chịu thì nam giới thường sẽ kèm theo chảy máu. Nếu như tình trạng này xuất hiện ở lần quan hệ tình dục đầu tiên thì nam giới không nên quá lo lắng, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được. Tuy nhiên, bạn cũng nên theo dõi sát sao tình trạng này nếu nhận thấy tình trạng ra máu vẫn xuất hiện nhiều, cảm giác đau gia tăng và có dấu hiệu viêm nhiễm nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được can thiệp chữa bệnh.

Chảy máu do đứt dây hãm quy đầu có sao không là thắc mắc mà nhiều nam giới băn khoăn. Theo bác sĩ Hà Văn Hương, tình trạng này gây nên những nguy hại sau:

– Về yếu tố tâm lý: Do nam giới phải chịu đựng cảm giác đau đớn, chảy máu kéo dài nên cảm thấy lo lắng, sợ hãi thậm chí là ám ảnh, sợ phải quan hệ trong những lần sau

– Về yếu tố thẩm mỹ: Đứt dây hãm bao quy đầu nếu không được can thiệp kịp thời dễ để lại sẹo xấu, kích thước dây hãm bị co lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng quan hệ tình dục của nam giới.

– Về yếu tố sức khỏe: Chảy máu do đứt dây hãm quy đầu tạo cơ hội cho các vi khuẩn có hại phát triển gây viêm nhiễm. Đây cũng là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa như: Viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu,….

– Gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục sau này: Đứt dây hãm quy đầu thường để lại sẹo xấu nếu không được khắc phục kịp thời. Vết sẹo này sẽ khiến co rút làm cho dây hãm càng ngắn hơn từ đó gây cảm giác đau đớn khi quan hệ hoặc dễ gây rách trong lần quan hệ sau đó khiến cho việc quan hệ  khó khăn hơn.

Nếu phát hiện dây hãm bao quy đầu bị rách, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia Đa khoa quốc tế qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc qua đường dây nóng để được tư vấn cụ thể hơn. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại khu vực HCM có thể đến trực tiếp phòng khám tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được khám chữa hiệu quả.