Home » Bạn biết gì về viêm cổ tử cung

Bạn biết gì về viêm cổ tử cung

Admin 10:51 19/05/2017 216 lượt xem Bình luận

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung. Ở điều kiện bình thường cổ tử cung ít có khả năng bị viêm nhiễm bởi cổ tử cung cũng có vai trò trong việc ngăn chặn vi khuẩn ngược dòng từ âm đạo vào tử cung. Tuy nhiên, khi xuất hiện những những hành vi thô bạo trong hoạt động tình dục, quá trình sinh đẻ, nạo hút thai gây tổn thương cổ tử cung, hay không chú ý giữ vệ sinh, hoặc các viêm nhiễm ở âm hộ -âm đạo không được điều trị, cũng như sức đề kháng của cơ thể yếu thì đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn ngược dòng gây viêm cổ tử cung.

Thông thường, viêm cổ tử cung thường chia làm hai loại là cấp tính và mãn tính

– Viêm cổ tử cung cấp tính: xuất hiện nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh. Có lúc đau bụng dưới hay lưng. Nếu giai đoạn này không được điều trị hoặc điều trị không triệt để bệnh sẽ trở thành mãn tính.

– Viêm cổ tử cung mãn tính: Khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc trong khí hư có các sợi máu hoặc ra máu khi quan hệ tình dục, có kèm theo ngứa âm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt lưng, thường thấy nặng vùng chậu, đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều.

Viêm cổ tử cung nếu kéo dài mà không được điều trị có thể dẫn đến viêm loét cổ từ cung và gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như:

– Gây ra hiện tượng vô sinh: Viêm cổ tử cung làm mất cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn “trú ngụ” phát triển làm cản trở quá trình thụ thai ở chị em

– Ảnh hưởng quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng khiến cho việc quan hệ tình dục khó khăn, thậm chí nhiều chị em không thể quan hệ tình dục do cảm giác đau đớn từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục.

– Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu không được điều trị hoặc điều trị không triệt để bệnh tái phát nhiều lần dẫn đến viêm loét cổ tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Những gì mà bệnh viêm cổ tử cung gây ra cho chị em là rất nặng nề. Để phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung chị em nên chú ý vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ hằng ngày, vệ sinh trước và sau khi quan hệ, vệ sinh trong ngày “đèn đỏ”. Khi phát hiện có khí hư  ra nhiều, có mùi hôi cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời đi không nên ủ bệnh.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.