Home » Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Admin 10:46 19/05/2017 523 lượt xem Bình luận

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua nhất. Bởi những triệu chứng của viêm cổ tử cung thường không điển hình, dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung được biết đến do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra. Tác nhân gây bệnh bao gồm: vi khuẩn Chlamydia, Trichomonas, Lậu, virus Herpes.Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, viêm cổ tử cung là một bệnh lý nguy hiểm, thường do những viêm nhiễm cơ quan sinh dục ngoài (viêm âm hộ -âm đạo) không được chữa trị, hoặc chữa trị không triệt để khiến vi khuẩn tấn công lan lên cổ tử cung gây viêm. Dưới đây là một số triệu chứng của viêm cổ tử cung:

–         Tình trạng khí hư màu vàng, xanh có bọt có mùi hôi, gây khó chịu cho chị em trong sinh hoạt cũng như đời sống tình dục.

–         Ngứa “vùng kín”.

–         Một số triệu chứng khác như: đau bụng dưới kèm đau lưng.

Thông thường, viêm cổ tử cung thường phối hợp với viêm âm đạo. Điều kiện thuận lợi gây viêm là do vệ sinh cá nhân kém, lây nhiễm do dùng chung nguồn nước, hoặc lây qua đường tình dục.

Bệnh viêm cổ tử cung rất hay tái phát nếu gặp điều kiện thuận lợi. Bệnh cần phải điều trị tích cực nếu không tình trạng viêm có thể lan lên tử cung và dẫn tới viêm phần phụ. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để, bệnh sẽ chuyển thành viêm mãn tính và dễ gây biến chứng như: viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung, gây cản trở tinh trùng vào buồng tử cung và có nguy cơ dẫn đến vô sinh và thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Trên đây là một số triệu chứng thường gặp của viêm cổ tử cung, khi thấy một số triệu chứng kể trên chị em nên đi khám để được điều trị kịp thời tránh những biến chứng.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại trong những năm qua chúng tôi đã thực hiện tư vấn, khám và điều trị mang lại sức khỏe, sự tự tin cho hàng ngàn chị em.