Home » Điều trị viêm cổ tử cung

Điều trị viêm cổ tử cung

Admin 10:33 19/05/2017 1966 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, tôi 35 tuổi, vùng kín của tôi luôn trong tình trạng ra nhiều khí hư, màu nâu và có mùi tanh. 2 ngày trước tôi đi khám phụ khoa theo lịch của cơ quan thì nhận được kết luận của các bác sĩ là tôi bị viêm cổ tử cung. Hiện tại do chưa sắp xếp được công việc và thời gian nên tôi chưa thể đi điều trị bệnh được. Tuy nhiên trước khi đi điều trị tôi muốn tìm hiểu điều trị viêm cổ tử cung. Xin các bác sĩ cho biết, viêm cổ tử cung được điều trị như thế nào, có phức tạp hay khó khăn gì không?

(Đỗ Hoàng Ngân- Tô Hiến Thành, Quận 10)

Trả lời:

Hoàng Ngân thân mến,đầu tiên chúng tôi xin được cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của bạn dành cho phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Dưới đây là giải đáp của các bác sĩ về vấn đề của bạn:

Viêm cổ tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh gây ra do các hành vi tình dục thô bạo, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục, sinh con sớm hoặc sinh quá nhiều,… làm cho cổ tử cung yếu đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung.

Do vậy, để điều trị viêm cổ tử cung, trước tiên phải xác định được chính xác nguyên nhân gây viêm nhiễm là gì để có phác đồ điều trị đúng. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần đi khám để được xác định nguyên nhân gây bệnh là gì, sau đó mới tiến hành điều trị. Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị theo lời mách bảo từ những người xung quanh. Bởi lẽ việc làm này sẽ gây ra nhiều hệ lụy không thể lường trước được.

Nếu viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân. Trong thời gian đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.Trường hợp, viêm kết hợp với có lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó mới điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện…

Nếu viêm cổ tử cung do lậu cầu phải dùng kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu.

Ngoài ra còn kết hợp với các biện pháp vệ sinh vùng kín, thay và giặt quần lót thường xuyên. Trong quan hệ vợ chồng nên tránh những hành vi quá thô bạo. Bên cạnh đó, bạn cũng lên cho mình kế hoạch tránh thai, sinh đẻ rõ ràng. Khi sinh con nên tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung. Khi phát hiện có khí hư bất thường nên đi khám ngay, tránh để tình trạng ủ bệnh, gây biến chứng.

Việc điều trị bệnh có khó khăn, phức tạp hay không còn phải tùy vào tổn thương của bệnh, thời gian điều trị, bệnh ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính. Do đó, điều quan trọng nhất bây giờ là bạn cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tới các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị càng sớm càng tốt. Việc kéo dài thời gian ủ bệnh, có thể dẫn đến viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung, gây vô sinh, thậm chí viêm cổ tử cung có thể biến chứng ung thư cổ tử cung gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bạn Hoàng Ngân có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ khám, tư vấn một cách cụ thể hơn. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã chữa trị thành công cho nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa.