Home » Cách chữa viêm cổ tử cung

Cách chữa viêm cổ tử cung

Admin 10:47 19/05/2017 119 lượt xem Bình luận

Viêm cổ tử cung sẽ được chữa trị như thế nào? Có khó khăn hay phức tạp gì không? Đó là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ khi đến khám trực tiếp hoặc gửi thư về phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Và nội dung bài viết dưới đây, các bác sĩ sẽ giúp chị em giải đáp những băn khoăn này.

Để có cách chữa viêm cổ tử cung tốt nhất, trước tiên người bệnh cần đi khám để xác định nguyên nhân gây bệnh là gì sau đó mới tiến hành điều trị. Nguyên nhân gây bệnh là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến kết quảđiều trị viêm cổ tử cung. Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi có dấu hiệu ra nhiều khí hư, màu sắc bất thường và có mùi tanh, đã tự ý mua thuốc về điều trị theo lời mách bảo từ những người xung quanh. Sau một thời gian dài, bệnh không khỏi mới tìm đến các phòng khám phụ khoa để chữa trị. Các bác sĩ cho biết, việc tự ý chữa trị này sẽ gây ra nhiều hệ lụy không thể nào lường trước được.

Thời gian gần đây, cũng có rất nhiều chị em gửi thư hoặc trực tiếp tới phòng khám để được tư vấn về cách chữa viêm cổ tử cung, tuy nhiên, các bác sĩ chỉ có thể trả lời chính xác cho những trường hợp tới khám trực tiếp. Bởi những trường hợp này đã xác định được nguyên nhân gây bệnh và tiền sử bệnh tật trước đó. Riêng với những thắc mắc của chị em thông qua hình thức gửi thư, các bác sĩ cho biết:

–        Nếu viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ tổn thương của từng bệnh nhân. Trong thời gian đặt thuốc tránh quan hệ tình dục.Trường hợp, viêm kết hợp với có lộ tuyến cổ tử cung, thì phải điều trị viêm ổn định, sau đó mới điều trị lộ tuyến bằng đốt lạnh, laser, đốt điện…

–        Nếu viêm cổ tử cung do lậu cầu phải dùng kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu.

–        Ngoài ra còn kết hợp với các biện pháp vệ sinh vùng kín, thay và giặt quần lót thường xuyên. Trong quan hệ vợ chồng nên tránh những hành vi quá thô bạo. Bên cạnh đó, bạn cũng có kế hoạch mang thai và sinh đẻ, để tránh mang thai ngoài ý muốn. Khi phát hiện có khí hư bất thường nên đi khám ngay, tránh để tình trạng ủ bệnh lâu ngày, gây biến chứng.

Việc điều trị bệnh có khó khăn, phức tạp hay không còn tùy thuộc vào tổn thương của cổ tử cung và thời gian mắc bệnh, bệnh ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính. Do đó, điều quan trọng nhất bây giờ là sau khi chị em biết được biểu hiện gây viêm cổ tử cung, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị càng sớm càng tốt.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhấn mạnh thêm, không có một phương pháp chữa trị nào có thể áp dụng chung cho tất cả mọi đối tượng. Để việc điều trị mang lại hiệu quả cao, việc cần và nên làm là có sự phối hợp giữa người bệnh và bác sĩ, tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định, hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra, không tự ý ngưng thuốc khi bệnh chưa dứt điểm,…

Vì vậy, khi có dấu hiệu biểu hiện của bệnh, chị em có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ khám, xác định nguyên nhân, tư vấn và chữa trị. Với mong muốn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách toàn diện cho tất cả chị em phụ nữ, phòng khám đã và đang nỗ lực hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh cũng như nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ.