Home » Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biến chứng gì?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biến chứng gì?

Admin 9:33 19/05/2017 1307 lượt xem Bình luận

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra những biến chứng gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em khi gửi thư đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Nhiều chị em khi biết mình có bệnh nhưng lại nghĩ nó không nguy hiểm đến như vậy, hoặc thơ ơ trước bệnh tật đến khi đi khám thì đã muộn. Dưới đây là một số biến chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần nắm được. Biết được những thông tin này, giúp chị em có nhận thức đúng hơn về sự nguy hiểm của bệnh tật và kịp thời đi khám.

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.  Khi có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo thì đây lại là vị trí “thu hút” vi khuẩn nên dễ dẫn đến viêm nhiễm, khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị hoặc điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng như:

– Lan sang các bộ phận khác: Viêm lộ tuyến không được điều trị có thể là tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, …

– Vô sinh – hiếm muộn: Lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, độ pH trong âm đạo thay đổi, từ đó gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

– Ung thư cổ tử cung: Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

Những biến chứng mà viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra rất nguy hiểm cả tính mạng cũng như khả năng sinh sản của chị em. Do vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường ở “vùng kín” như khí hư ra nhiều có mùi hôi, ngứa “vùng kín” chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi luôn nắm bắt những phương pháp mới nhất về điều trị, nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất. Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh điều trị lộ tuyến với biện pháp đốt lộ tuyến bằng máy đốt điện cao tần mang lại hiệu quả cao trong việcđiều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ từ 8 -20h. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.