Home » Các bước khám sức khỏe tiền hôn nhân

Các bước khám sức khỏe tiền hôn nhân

Admin 10:25 20/05/2017 1199 lượt xem Bình luận

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho các cặp đôi có một sức khỏe tốt nhất để mang thai với hi vọng sẽ có được những đứa con khỏe mạnh. Người con khi sinh ra sẽ giảm khả năng mắc dị tật bẩm sinh, tránh mắc các bệnh truyền nhiễm từ mẹ, giảm tỉ lệ sinh non, giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ… Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm khoa học cần thiết, giúp những người sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin, mang thai, sinh con an toàn. Các bước khám sức khỏe tiền hôn nhân bạn cũng có thể tham khảo trước để nắm rõ hơn quy trình, giúp việc khám và điều trị (nếu có bệnh) trở nên thuận lợi hơn.

Hôn nhân là kết quả của tình yêu tuy nhiên không nên vì vậy mà bạn sẵn sàng kết hôn mà không cần khám sức khỏe tiền hôn nhân. Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân giúp những cặp đôi sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin, chuẩn bị sức khỏe để có cuộc sống tình dục thỏa mãn, mang thai và sinh con.

Hiện nay Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đang là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng trong khám sức khỏe tiền hôn nhân mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám luôn mang đến những dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Trong thời gian vừa qua, Phòng khám cũng đã nhận được rất nhiều thư cũng như thắc mắc của các bạn trẻ trong độ tuổi kết hôn thắc mắc về các bước khám sức khỏe tiền hôn nhân tại đây. Để có thể giúp các cặp đôi hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm nội dung bài viết sau đây.

Dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những nội dung như sau:

STT

Nội dung

Giới tính

Nam

Nữ

1

Khám tổng quát

x

x

2

Khám phụ khoa, nam khoa

x

x

3

Xét nghiệm dịch âm đạo

 

x

4

Xét nghiệm dịch niệu đạo

x

 

5

Tổng phân tích tế bào máu

x

x

6

Xác định nhóm máu ABO, Rh

x

x

7

Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid)

x

x

8

Tổng phân tích nước tiểu

x

x

9

Xét nghiệm HIV, HBsAg

x

x

10

Tinh dịch đồ

x

 

11

Siêu âm ổ bụng

x

x

12

Siêu âm vú

 

x

13

Siêu âm tinh hoàn

x

 

14

Nội tiết tố sinh dục

x

x

Kết quả khám được bảo mật tuyệt đối, thông tin cho nhau biết hay không là quyền của mỗi người. Trừ trường hợp nhiễm HIV, bạn có nghĩa vụ phải thông báo và có biện pháp phòng ngừa cho người bạn đời nếu quyết định vẫn kết hôn với người ấy.