Home » Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân

Admin 10:18 20/05/2017 2630 lượt xem Bình luận

Lấy nhau là chuyện dễ dàng nhưng làm sao để duy trì một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì không phải ai cũng có thể làm được. Chúng ta có thể kể ra hàng ngàn lý do khác nhau biện minh cho một cuộc một cuộc hôn nhân đổ vỡ nhưng lại rất ít người nhận ra rằng một phần nguyên nhân trong số đó bắt nguồn từ việc chủ quan khám sức khỏe tiền hôn nhân gây ra. Với sự tiến bộ của khoa học, khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các đôi uyên ương chuẩn bị tốt hơn cho những tình huống có thể xảy ra nhưng vì những yếu tố tác động như: Tâm lý, chi phí, sợ điều tiếng,…mà việc làm này chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Bạn đừng nên lo lắng rằng chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân tốn kém, riêng tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mức phí này được niêm yết công khai giúp các cặp đôi dễ dàng và thoải mái hơn trong việc lựa chọn gói khám phù hợp.

Sử dụng dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là một hình thức sàng lọc đầu tiên và vô cùng  quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dân số. Khám sức khỏe tiền hôn nhân vừa có tác dụng dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn vừa để hạn chế tối đa những rắc rối trong đời sống tình dục, không gặp phải những bệnh tật liên quan đến đường sinh sản. Bên cạnh đó, có thể phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật gây ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

Nếu như bạn cho rằng việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là dư thừa và lãng phí thì hãy nghĩ đến tương lai, khi đứa con bạn sinh ra mang nhiều khiếm khuyết, khi một trong hai vợ chồng mang bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ảnh hưởng cho cả 2 do chưa được điều trị kịp thời và đúng cách. Hay đơn giản hơn chỉ là đời sống tình dục bị ảnh hưởng do những bệnh nam khoa ( rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, viêm nhiễm đường sinh dục) và bệnh phụ khoa (viêm nhiễm đường sinh dục…) gây nên, vô tình trở thành nỗi đau của gia đình, trở thành gánh nặng của xã hội.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Thời gian nên đi khám tốt nhất là trong khoảng từ 3-6 tháng trước khi tiến hành kết hôn. Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân phụ thuộc vào từng cơ sở y tế mà bạn lựa chọn; trình độ của bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như các hạng mục khám (khám trọn gói hay khám lẻ dịch vụ). Tại mỗi cơ sở y tế sẽ có một mức chi phí khác nhau cho việc khám sức khỏe tiền hôn nhân và quyền lựa chọn nên đến cơ sở nào tốt nhất là nằm ở chính sự lựa chọn của các bạn.

Ngoài ra trong quá trình khám nếu phát hiện ra một số bệnh lý phụ khoa, nam khoa, hay bệnh lý nào khác, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm xét nghiệm và  điều trị, tùy nguyên nhân gây bệnh. Lúc này, chi phí khám sẽ tăng lên. Do đó, không có một mức chi phí cụ thể nào khi mà chưa biết được nhu cầu khám của bạn bao gồm những gì, sức khỏe của bạn ra sao.

Riêng tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, về cơ bản thì những hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân đã được niêm yết cụ thể tại phòng khám giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn mức dịch vụ phù hợp. Tùy theo những yêu cầu đi kèm nêu trên mà mức chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân có sự thay đổi ở từng đối tượng tuy nhiên không đáng kể.

Các hạng khám sức khỏe trọn gói tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh bao gồm:

STT

Nội dung

Giới tính

Nam

Nữ

1

Khám tổng quát

x

x

2

Khám phụ khoa, nam khoa

x

x

3

Xét nghiệm dịch âm đạo

 

x

4

Xét nghiệm dịch niệu đạo

x

 

5

Tổng phân tích tế bào máu

x

x

6

Xác định nhóm máu ABO, Rh

x

x

7

Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid)

x

x

8

Tổng phân tích nước tiểu

x

x

9

Xét nghiệm HIV, HBsAg

x

x

10

Tinh dịch đồ

x

 

11

Siêu âm ổ bụng

x

x

12

Siêu âm vú

 

x

13

Siêu âm tinh hoàn

x

 

14

Nội tiết tố sinh dục

x

x

Sức khỏe là vốn quý. Con người có thể mang tặng nhau những món đồ giá trị, quý báu nhưng không thể mang sức khỏe của chính bản thân mình đi tặng cho người khác do đó chỉ có chính bản thân bạn là người phải biết cách quan tâm và bảo vệ sức khỏe của bạn hơn ai hết. Riêng với khám sức khỏe tiền hôn nhân, đây còn là biện pháp giúp bạn và người bạn đời sớm phát hiện, ngăn ngừa và khắc phục những vấn đề về sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng (nếu có) một cách hiệu quả. Đừng ngần ngại, cũng đừng quá lo lắng về mức chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân mà chủ quan với chính cuộc sống hôn nhân của bạn nhé.