Home » Dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân

Dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân

Admin 10:13 20/05/2017 1500 lượt xem Bình luận

Việt Nam mỗi năm có trung bình hàng triệu nam nữ thanh niên bước vào độ tuổi kết hôn và chuẩn bị kết hôn. Hầu hết những cặp đôi đi đến hôn nhân đã phải trải qua vô số thử thách của tình yêu, của gia đình 2 bên. Họ có thể là những người có ngoại hình chuẩn, phông kiến thức rộng, gia đình gia giáo, kinh tế ổn định và quan tâm, yêu thương bạn nhưng mà vấn đề quan trọng nhất chi phối, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hôn nhân là sức khỏe thì lại dễ dàng bị bỏ qua. Với mong muốn nâng cao chất lượng sức khỏe cũng như là sợi dây gắn kết hơn nữa cuộc sống vợ chồng của các cặp đôi, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp bạn loại trừ được các thiếu sót, phòng tránh bệnh tật sớm nhất có thể, tránh những trường hợp đáng tiếc như phát hiện quá muộn về những căn bệnh di truyền, có thể truyền nhiễm sang em bé, hoặc vô sinh… và bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn.

Tiền hôn nhân có thể hiểu đơn giản là giai đoạn một người bắt đầu trưởng thành (đủ khả năng sinh sản) đến khi kết hôn.Hay nói một cách cụ thể hơn, từ trẻ ở tuổi vị thành niên (khi có khả năng sinh sản) cho đến người lớn ở độ tuổi 30-40, v.v… (chưa kết hôn) đều là đối tượng thuộc giai đoạn tiền hôn nhân. Và họ đều là những người cần quan tâm đến những vấn đề thuộc nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Khám sức khỏe trước khi kết hôn bao gồm khám sức khỏe tổng thể và khám sức khỏe sinh sản. Trong đó, khám sức khỏe tổng thể phát hiện ra bệnh tật có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và người bạn đời để có kế hoạch điều trị sớm còn  khám sức khỏe sinh sản giúp bạn phát hiện những bất thường về cấu tạo cơ quan sinh dục, kiểm tra xem một trong hai người có bị viêm nhiễm hay mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục không, là phương pháp kiểm tra khả năng sinh sản của cả 2 đối tượng nam nữ từ đó có biện pháp điều trị, khắc phục kịp thời, nâng cao chất lượng cuộc sống hôn nhân sau này.

Chúng ta cần phải hiểu rằng việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là hoàn toàn nghiêm túc và cần thiết. Tuy nhiên, để đi đến hành động cuối cùng là đến cơ sở y tế uy tín khám, tư vấn thì trước hết các cặp đôi phải có sự đồng cảm, chia sẻ, lắng nghe, không nên vì bất kỳ một lý do nào đó mà hiểu sai lệch vấn đề này.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân nên thực hiện trong thời gian tối thiểu là từ 3 – 6 tháng trước khi cưới. Nếu phát hiện có bệnh, bạn sẽ được tư vấn và chữa trị kịp thời, thậm chí, trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể đề nghị hoãn kết hôn hay có biện pháp phòng chống thai.

Ngoài ra sau khi thăm khám, với các trường hợp gia đình có tiền sử bệnh di truyền như tâm thần, chậm phát triển hoặc các bệnh vô sinh, sinh con dị tật… sẽ được bác sĩ tiến hành khám và kiểm tra chuyên sâu về gen, nhiễm sắc thể để có kết luận thật chính xác.

Hiện nay Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đang là một trong những địa chỉ có dịch vụ khám sức khỏe trước khi kết hôn uy tín, hiệu quả. Phòng khám có một đội ngũ bác sĩ thâm niên chuyên khoa về nội tổng quát, chuyên khoa nam khoa, chuyên khoa phụ khoa, chuyên khoa ngoại tổng quát, chuyên khoa vô sinh và với các trang thiết bị hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh luôn đáp ứng tốt nhất cho các cặp nam nữ quan tâm đến sức khỏe tiền hôn nhân.

Dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh bao gồm những gói khám sức khỏe sau đây:

– Khám tổng quát

– Khám phụ khoa, nam khoa

– Xét nghiệm dịch âm đạo, dịch niệu đạo

– Tổng phân tích tế bào máu

– Xác định nhóm máu ABO, Rh

– Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatinin, Cholesterol, Triglycerid)

– Xét nghiệm nội tiết tố sinh dục

– Tổng phân tích nước tiểu

– Xét nghiệm HIV, HBsAg

– Tinh dịch đồ

– Siêu âm ổ bụng

– Siêu âm vú

– Siêu âm tinh hoàn

Khám sức khỏe tiền hôn nhân nên được ưu tiên và quan tâm đúng mức để bảo vệ hạnh phúc cho chính bản thân bạn sau này. Đừng vì những mặc cảm, ngại ngần mà chủ quan với chính hạnh phúc của bản thân nhé.