Home » Lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai an toàn

Lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai an toàn

Admin 9:49 16/05/2017 1656 lượt xem Bình luận

Hiện nay tình trạng nữ giới nạo phá thai ở nước ta chiếm tỷ lệ rất cao, hệ quả là do lối sống và suy nghĩ thoáng, sự chủ quan hoặc là thiếu kiến thức trong vấn đề giới tính. Vì vậy, để hạn chế tai biến hoặc những cú sốc về mặt tinh thần xảy ra trong và sau quá trình phá thai, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đứa ra một số lưu ý khi phá thai an toàn dành cho các bạn nữ.

–       Trước khi thực hiện phá thai an toàn, bạn nên trao đổi vấn đề này với người thân, với chồng hoặc với người yêu một cách kỹ lưỡng và lường trước những “biến chứng” có thể xảy ra.

–         Một số bạn gái, dù bị chậm kinh nhưng vẫn không muốn nghĩ là mình đã có thai, luôn ở nhà hi vọng là không phải, đến khi thai lớn thì việc thực hiện thủ thuật sẽ trở nên khó khăn hơn, tốn kém về mặt tiền bạc cũng như dễ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Chính vì vậy, khi đã có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng một biện pháp tránh thai nào, nếu đã chậm kinh khoảng 2 tuần thì nhất thiết nên mua que thử thai để có thể sớm có quyết định nên giữ hay nên bỏ.

–         Nếu biết chắc chắn mình có thai mà không thể sinh con, bạn nên đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được phá thai an toàn. Khoảng thời gian an toàn nhất là khi thai đang còn nhỏ, lúc này tử cung không quá to, thành tử cung không quá mỏng, tổ chức thai nhi nhỏ, chảy ít máu.

–         Lựa chọn cơ sở y tế tin cậy, việc làm này có ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của bạn. Tại những cơ sở y tế chuyên nghiệp, an toàn, các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo vô trùng sẽ làm bạn yên tâm hơn.

–         Khi đến cơ sở y tế, các bạn cần chuẩn bị trước một khoản tiền viện phí và mang sẵn băng vệ sinh. Trước khi thực hiện phá thai, bạn nữ sẽ được bác sĩ khám để kiểm tra sức khoẻ và tình hình thai nghén. Bác sĩ có thể cho bạn uống thuốc hoặc tiêm thuốc giảm đau. Đã có nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ lo lắng nhiều, sợ đau nhiều thường cảm thấy đau hơn người khác. Do đó điều quan trọng là bạn gái cần cố gắng thư giãn, loại bỏ nỗi sợ hãi.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, khuyến cáo, phá thai chỉ là một biện pháp “chữa cháy”, các bạn không nên lặp lại vì càng lặp lại thì khả năng tai biến càng dễ xảy ra. Do đó, nếu có quan hệ tình dục mà chưa sẵn sàng có thai, các bạn cần sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp với thể trạng của mình.

Xem thêm video dưới đây :