Home » Thai 10 tuần tuổi có phá được không?

Thai 10 tuần tuổi có phá được không?

Admin 8:32 29/08/2017 2123 lượt xem Bình luận

Bên cạnh những chị em tìm đến cơ sở y tế để nạo hút thai vì mang thai ngoài ý muốn thì cũng có không ít chị em bắt buộc phải đình chỉ thai nghén do thai nhi bị dị tật, thai nằm ngoài tử cung hoặc sức khỏe của người mẹ không cho phép. Ở mỗi một độ tuổi của thai nhi, các bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn bằng các phương pháp khác nhau. Có trường hợp đình chỉ thai nghén bằng thuốc nhưng cũng có trường hợp đình chỉ thai nghén bằng ngoại khoa và cho dù đình chỉ thai nghén bằng hình thức nào thì chị em cũng nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và lựa chọn phương án nạo hút thai sao cho phù hợp và an toàn. Vậy đối với trường hợp những chị em có thai 10 tuần tuổi có phá được không?

– Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp các bác sĩ lựa chọn được phương pháp phá thai an toàn, phù hợp.Vì thế nếu bắt buộc phải phá thai, thì chị em nên tiến hành càng sớm càng tốt, bởi tỷ lệ thành công cao, mức độ rủi ro thấp, sức khỏe của thai phụ được đảm bảo, mức phí thấp và ngược lại độ tuổi thai nhi càng lớn thì việc đình chỉ thai nghén diễn ra phức tạp hơn, độ rủi ro cũng cao hơn có thể gây nguy hại đối với sức khỏe và chức năng sinh sản của thai phụ sau này.

– Trong trường hợp chị em đã đi thăm khám, siêu âm và nắm rõ độ tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ đảm bảo thì chị em cũng không nên lo lắng bởi với trường hợp thai nhi 10 tuổi thì vẫn có thể đình chỉ sự phát triển của thai nhi bằng phương pháp phá thai an toàn.

– Với thai nhi 10 tuần tuổi, thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định đình chỉ thai nghén bằng phương pháp ngoại khoa như hút chân không. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi. Ưu điểm nổi bật phá thai bằng phương pháp ngoại khoa là thời gian tiến hành thủ thuật nhanh chóng, thai phụ ít phải chịu cảm giác đau đớn, hiệu quả cao, ít để lại biến chứng về sau cho thai phụ.

– Tuy nhiên trong trường hợp sức khỏe của thai phụ không đảm bảo, thai phụ mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh sức khỏe của người mẹ sao cho ổn định, đồng thời điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm rồi mới tiến hành đình chỉ thai nghén để bảo vệ sức khỏe, thiên chức làm mẹ về sau của thai phụ.

– Tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, các bác sĩ đã và  đang triển khai áp dụng phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn Nano cao phân tử. Đây là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao bởi những thế mạnh vượt trội sau

+ Tỷ lệ thành công cao công, giảm bớt cảm giác đau đớn cho thai phụ trong quá trình phá thai do ống nano cao phân tử được làm bằng chất liệu mềm mại.

+ Độ an toàn cao: Nhờ vào hệ thống quan sát trực quan, thai nhi sẽ được hút một cách nhẹ nhàng ra ngoài an toàn mà hiệu quả, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phá thai. 

+ Không gây đau đớn cho thai phụ: trước khi tiến hành thủ thuật phá thai, các bác sĩ sẽ gây tê tĩnh mạch cho thai phụ. Khiến cho thai phụ không còn cảm giác đau đớn trong quá trình phá thai.

– Với đội ngũ y- bác sĩ chuyên Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán chính xác về độ tuổi, kích thước, vị trí của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ, sau đó dựa vào kết quả thăm khám các bác sĩ sẽ tư vấn, giúp thai phụ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn hiệu quả.

– Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tự hào là địa chỉ uy tín, tin cậy được Sở y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén an toàn mà chị em hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn khi tiến hành phá thai tại đây.

– Là phòng khám hoạt động theo mô hình quốc tế nên thủ tục hành chính đơn giản, nhanh gọn và chính xác. Mức phí thăm khám và đình chỉ thai nghén đều được niêm yết công khai minh bạch, thu theo quy định của Sở y tế.

– Thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của chị em.

Hi vọng, với những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa khoa quốc tế HCM vừa cung cấp sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc thai 10 tuần tuổi có phá được không.

Xem thêm video dưới đây :