Home » Nạo hút thai có nguy hiểm không?

Nạo hút thai có nguy hiểm không?

Admin 9:41 16/05/2017 1574 lượt xem Bình luận

Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỷ lệ nạo hút thai cao so với khu vực và trên thế giới, độ tuổi phá thai ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, việc giáo dục giới tính trong nhà trường cũng như xã hội cũng được cải thiện nên các bạn trẻ cũng ý thức được phần nào những nguy hiểm của việc phá thai nhiều lần. Nhiều bạn trẻ gửi thư về Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ những thắc mắc về việc nạo, hút thai có nguy hiểm không ? Dưới đây các bác sĩ sẽ tư vấn một số thông tin về câu hỏi này chị em cần năm được.

Nạo, hút thai gồm hai phương pháp là hút chân không và nong, gắp thai.

– Nạo, hút thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip.

– Nạo, hút thai bằng phương pháp nong và gắp. Phương pháp này được thực hiện bằng các sử dụng thuốc và dụng cụ để nong, gắp thai ra khỏi tử cung.

>> Xem thêm : Địa chỉ phá thai an toàn ở Hồ Chí Minh

Ưu điểm của phương pháp nạo hút thai là thủ thuật được thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn và ít biến chứng. Nếu những cán bộ y tế chưa đủ trình độ chuyên môn, cơ sở y tế và các thiết bị không đủ tiêu chuẩn thì không được thực hiện. Nếu có được thực hiện thì những rủi ro mang lại cho sản phụ là rất lớn.

Như vậy, nạo, hút thai sẽ không nguy hiểm khi nó được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật trong việc thực hiện thủ thuật cũng như dụng cụ thiết bị y tế tại cơ sở thực hiện đạt chuẩn.

Việc lựa chọn phương pháp nạo hút thai an toàn phải được các bác sĩ chỉ định. Bởi nó còn tùy thuộc vào số tuần tuổi của thai nhi, không thể áp dụng mọi phương pháp phá nạo hút thai cho mọi thai phụ.

Nếu bạn trót mang thai ngoài ý muốn, hãy lựa chọn cho mình những cơ sở y tế chuyên khoa để được thực hiện.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín trong việc đình chỉ thai nghén. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện thủ thuật cho chị em. Với việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai. Nếu sự đau đớn về thể xác và tinh thần là điều không thể tránh khỏi thì hãy để chúng tôi xoa dịu bằng những biện pháp ít đau đớn nhất.

Xem thêm video dưới đây :