Home » Phá thai 4 tuần 1 tháng tuổi an toàn không đau

Phá thai 4 tuần 1 tháng tuổi an toàn không đau

Admin 9:18 16/05/2017 1623 lượt xem Bình luận

Rất nhiều chị em trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và quyết định phá thai 4 tuần tuổi. Điều cần nói ở đây là thay vì tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cụ thể thì các chị em lại tự tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội và thậm chí là áp dụng theo mà không hề kiểm chứng tính xác thực của nguồn tin. Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã tiếp nhận cấp cứu cho rất nhiều trường hợp gặp rủi ro do tự ý phá thai hoặc phá thai tại cơ sở kém chất lượng.

Bài viết bao gồm : – Nguy hiểm không – Bằng cách nào – Ở đâu ?

Để có thể giúp chị em tìm hiểu về phương pháp phá thai 4 tuần tuổi một cách chính xác nhất, đầy đủ nhất chúng tôi đã có dịp trao đổi với bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Vũ Thị Thanh Dung và nhận được nhiều chia sẻ quý báu.

1. Phá thai 4 tuần tuổi có được không?

Phá thai 4 tuần tuổi không thể tiến hành bởi khi này thai chưa di chuyển vào tử cung. Nếu chị em vẫn quyết định buộc phải bỏ thai thì nên đợi khi thai đã bước sang tuần thứ 5 trở lên.

2. Phá thai 4 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Thai nhi 4 tuần tuổi chính bởi do thai chưa vào tử cung nên khi tiến hành áp dụng các phương pháp đình chỉ thai nghén dễ gây nên những biến chứng như: Nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, sót rau, sót thai, vô sinh hiếm muộn,…

Nếu thai phụ đến các cơ sở y tế kém uy tín có thể họ sẽ vẫn tiến hành bỏ thai cho bạn tuy nhiên nên cân nhắc kỹ lưỡng vì một sức khỏe sinh sản an toàn, khỏe mạnh.

3. Phá thai 4 tuần tuổi bằng phương pháp nào an toàn

Như ở trên đã nói, phá thai 4 tuần tuổi để lại rất nhiều tai biến nếu thực hiện do đó chị em nên bắt đầu áp dụng các biện pháp đình chỉ thai nghén khi thai đã được 5 tuần tuổi- 12 tuần tuổi. Đây là thời điểm phá thai an toàn nhất, ít gây biến chứng, thời gian phục hồi nhanh chóng.

Các biện pháp phá thai an toàn được áp dụng khi này sẽ là:

– Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc): Áp dụng cho thai từ 5- 7 tuần tuổi. Ưu điểm của phương pháp là giảm ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ; an toàn cao, tiện lợi khi sử dụng, kín đáo chi phí thấp, không biến chứng

Phá thai bằng thuốc chỉ nên áp dụng nếu thai phụ không mắc các bệnh lý về tuyến thượng thận, đã và đang điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, có tiền sử mắc các bệnh lý tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc hoặc vẫn đang trong thời gian cho con bú…

4. Địa chỉ phá thai an toàn tại TP HCM


Phòng khám Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Để có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn, thai phụ buộc phải đến cơ sở y tế để trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai, vị trí thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ trước khi đưa ra lựa chọn nên áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén nào phù hợp. Bỏ thai càng được tiến hành sớm khi tuổi thai nhỏ càng hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải.

Tại Đa khoa quốc tế, việc khám, tư vấn và tiến hành phá thai an toàn do các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản trực tiếp tiến hành đảm bảo đúng quy chuẩn y tế, đúng quy trình trong điều kiện vô trùng, an toàn.

Chi phí phá thai an toàn khá hợp lý, hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối nên chị em có thể yên tâm thực hiện mà không quá lo lắng.

Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai 4 tuần hãy liên hệ với các chuyên gia y tế qua hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc đường dây nóng cũng như địa chỉ trực tiếp số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm video dưới đây :